แม่เปนเบาหวาน

แม่เปนเบาหวานกังวลมากคะนอนโรงบาล2ครั้งแร้วกินน้อยน้ำตาลก้อลด..กินเยอะไปน้ำตาลก้อเพิ่มกังวลมากเลยไคร่มีวิธีแนะนำไห้น้ำตาลลดบ้างคะลูก5เดือนกลัวลูกตายในท้องมากเลยคะ..ละวันนี้กังวัลเปนพิเศษเพราะอยุ่โรงบาลแก่ตอดนะกลับมาบ้าน2วันละตอดน้อยมากเลยกลัว..แม่ชวนเค้าคุยตลอดนะ..ไคร่มีคำแนะนำอะไรบอกหน่อยนะคะ

เป็นเบาหวานระหว่างครรภ์เหมือนกันค่ะ ทุกวันนี้ต้องควบคุมอาหารที่ทาน ทุกวันจะแบ่งอาหารเป็น4ส่วนต่อมื้อ คือ ข้าว1ทัพพี 1ส่วน ผักใบเขียว2ส่วน เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน1ส่วน ตอนว่างถ้าหิวกินผลไม้ได้แค่พอหายอยาก ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ สำคัญเลยคือต้องงดขนมหวานและเบเกอรี่นะคะ ส่วนตัวคิดว่าอาหารที่กินยังไงน้ำตาลก็ไม่พุ่งคือ น้ำพริกผักลวกกับไข่ต้มค่ะ สู้ๆไปด้วยกันนะคะคุณแม่

ลดปริมาณ​ข้าวหรือหันไปกินพวกข้าวกล้องค่ะ​ เน้นกับข้าวให้เยอะกว่าข้าว​ เนื้อสัตว์​ไม่ติดมัน​ ผักเยอะๆ​ ผลไม้​เน้นพวก​ ฝรั่ง​ ชมพู่​ แอปเปิ้ล​ แก้วมังกร​ ถ้าเป็น​พวกผลไม้​หวานอย่ากินเยอะ​ แค่​ 4-5​ คำพอหายอยาก​ กินน้ำเปล่า​แทนน้ำหวาน​ ต้มน้ำใบเตยกินแทนก็ได้ค่ะ​ แต่อย่าเติมน้ำตาล​ ลดเมนู​แป้งอย่างขนมปังก็ช่วยได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันดลยค่ะ ตอนนี้คือกังวลมาก แต่น้องก็ตอดเรื่อยๆนะคะ เราไม่ได้ไปหาหมอด้วย คือลำบากใรการเดินทางมาก. อดคิดไม่ได้ สงสารทั้งลูกและตัวเองมากค่ะ

4y trước

น้ำตาลขึ้น ถึง200มั้ยคะ

ลองกินน้ำใบเตยค่ะ เผื่อช่วยได้ นี้ก็ทำกินเกือบทุกวัน เป็นเบาหวานเหมือนกันค่ะ ท้องได้แค่เดือนกว่าๆเอง

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ กินนมจืดเเทนนมหวาน งดพวกเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล เดินบ่อยๆค่ะ กินผลไม้ที่มีไฟเบอสูง

เป็นเหมือนกันเลย กังวลมาก😢