ช่วยสะกดชื่อน้องให้ทีค่ะ

แม่เถียงกับพ่อเหนื่อยมากกก😆 น้องชื่อ ณัฏฐธิดา บรรณกิจ ( อัญ )ภาษาอังกฤษนะคะ ขอบคุณนะคะ🙏🥺#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ช่วยสะกดชื่อน้องให้ทีค่ะ

ขอแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ ตัวเราชื่อณัฐธิดา แต่ภาษาอังกฤษพ่อแม่เราสะกดให้ Natida คือแปลกกว่าคนอื่น เพราะพ่อแม่เผื่อใช้ในภาษาอังกฤษค่ะ และจนถึงตอนนี้ ไม่ว่าจะเรียน ใช้ชีวิตต่างประเทศ หรือฝรั่งมาอ่านชื่อเราไม่เคยมีปัญหาเลยค่ะ Natatida น่าจะเป็นชื่อที่อ่านง่ายที่สุด Nattathida อ่านยากขึ้นมาแต่ดูสวยกว่าสำหรับคนไทย แนะนำอย่าสะกดด้วย Nut ค่ะ เพราะภาษาอังกฤษเป็น slang แปลว่าเพี้ยน, แปลกๆ , บ้าๆบอๆ ค่ะ อาจโดนบูลลี่ได้ค่ะ

2y trước

Nut อาจจะอ่านเป็น นุช นุท นึด นึท ด้วย เพราะแต่ละประเทศสะกดต่างกัน ไวกิ้ง U เป็นสระอุ สระอิ งี้ รายละเอียดเยอะมากมาย

Natatida นี้เผื่ออนาคตไป ตปท ฝรั่งอ่านแบบนี้ แต่ถ้าสะกดแบบไทย Nat tha thi da(h) ใส่ h หรือไม่ใส่ก็ได่ แล้วแต่คุณแม่เลยค่ะ บวกเลขแบบไหนได้กำลังสวย ๆ ค่อนข้างซับซ้อนนิดนึง ต้องตามพ่อแม่ว่าค่ะ

Th ฝรั่งไม่ได้ออกเสียงเป็น T นะคะ ต่างกันอยู่ ส่วนตัวคิดว่าใช้ T ดีกว่าค่ะ Nattatida Bannakij

หนูชื่อนี้เลยค่ะ ขออนุญาตตอบนะค่ะ Nuttatida

นัด-ถะ-ทิ-ดา Nat-tha-ti-da

Nuttathida

Nattathida=นัด-ถะ-ทิ-ดา

Natthatida

Nutthathida

Natthatida