33 week

แม่เตรียมซักของลูกตอนไหนกันค่ะ แม่บ้านนี้ยังไม่ได้เตรียมซักเลย กะว่าจะซักแล้วจัดกระเป๋าเตรียมคลอด แต่ไม่รู้ว่าต้องเอาอะไรไปทำคลอดบ้าง แชร์หน่อยจ้า ?

รีบเตรียมเลยจ้า ถ้าถึงเวลาจะลำบากถ้าท้องแก่ จะหน่วงและเหนื่อยมากๆ สิ่งของที่เตรียม(ฉบับบ้านนี้) **ลูก** -เสื้อผ้าลูก หมวก ถุงมือ ถุงเท้า -ผ้าห่อตัว -แพมเพิร์ท/ผ้าอ้อม -ทิชชู่เปียก **แม่** -เสื้อผ้าวันกลับบ้าน -ของใช้ส่วนตัว แปรงฟัน สบู่ ยาสีฟัน แชมพู แป้ง หวี เครื่องสำอางฯลฯ -ผ้าเช็ดตัว -ผ้าอนามัยแบบห่วง -ทิชชู่ (ใช้เยอะมากตอนเข้าห้องน้ำเอาไว้ซับแผลให้แห้งค่ะ) -พาวเวอแบง / สายชาร์ท -บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน (ตอนทำเรื่องแจ้งเกิดลูก/ทำบัตรทองลูก) ปล.บ้านนี้พกหมอนผ้าห่มไปด้วยเพราะติดกลิ่นตีวเอง ไม่งั้นนอนไม่หลับ

5y trước

ผ้าอนามัยแบบห่วงใช้ทำอะไรคะ

บ้านนี้33w2d​ ซักเตรียม​ใส่ตะกร้าพร้อมหิ้วแล้วคะ