ลูกอายุ6เดือน เริ่มให้ทานข้าวแล้ว แต่ลูกสะบัดหน้าหนี ร้องไห้ตลอดเลยค่ะ เปลี่ยนเมนูแล้วก็ยังเหมือนเดิมเลยคะ แม่เครียดมากตอนนี้

แม่เครียดมากเลยค่ะตอนนี้ ลูกใครเป็นแบบนี้บ้างคะ มีวิธีแนะนำแม่บ้างมั้ย

เป็นธรรมดาของเด็กทุกคนค่ะคุณแม่ต้องใจแข็งและต้องใจเย็นๆนะคะทำให้ลูกลองทานแค่คำสองคำก็พอแล้วค่ะถ้าลูกทานยากหรือไม่คุ้นชินแนะนำเป็นข้าวบดราดนมแม่ดูนะคะเพราะว่าอาจจะชินกับรสชาตินมแม่ค่ะ(อันนี้แนะนำในกรณีที่ลูกชินกับนมแม่นะคะ)

3y trước

เป็นธรรมดาค่ะเขาแค่ไม่ชิน

แม่ลองศึกษาสาย BLW ดีไหมคะ เป็นการฝึกให้ลูกทานเอง ไม่ต้อง บด ปั่น ป้อนจ้า ในเฟสมีกลุ่มอยู่น้า อันนี้ฝึกตั้งแต่ 6 เดือน ปัจจุบัน 2 ขวบแล้วจ้า (13นี้2ขวบ) กินเองอะไรเองน้องมีความสุขมากจ้า

3y trước

ครั้งแรกแม่ทำเมนูอะไรให้น้องจับทานเองคะ แล้วฟันขึ้นหรือยังคะที่ทำBLW

ถ้าน้องไม่อยากกิน ก็อย่าไปบังคับมากนะคะ กินน้อยๆก็ได้ หรือไม่ก็อาจจะต้มน้ำซุปผักป้อนไปก่อน ให้น้องคุ้นเคยกับประสบการณ์รสชาติใหม่ๆ อีกสักพักน้องจะเริ่มทานเองค่ะ

บ้านนี้กว่าจะกินข้าวจริงจังก็ปาไป10เดือนเลยค่ะ ไม่กินก็ปล่อยเขาค่ะ อาจจะกินบ้างคำ2คำก็ไม่เป็นไร ตอนนี้นมเป็นหลัก หลัง1ขวบคือข้าวเป็นหลัก

ลองให้เค้าหยิบจับอาหารเข้าปากเองดูนะคะ ลองเปลี่ยนอาหารบด เป็นแบบแท่งดู หรือเนื้อสัมผัสที่เค้าหยิบทานได้เองดูค่ะ

ข้าวบดผสมนมที่เค้ากินประจำดูนะคะ น้องจะคุ้นชินกับรสนมค่ะ

ลองปั่นให้ละเอียดมากขึ้น เหลวขึ้น ลองดูค่ะแม่

ต้องทำเหลวๆค่ะ แม่ต้องใจเย็นๆนะคะ ค่อยๆฝีกค่ะ