ติดโควิท 14สัปดาห์

แม่อายุครรภ์14 สัปดาห์ติดโควิค อันตรายต่อลูกไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ ถ้าอายุครรภ์8-9เดือนเสี่ยง ถ้าอายุครรภ์น้อยให้ระวังเรื่องทานยาอย่างเดียว เราเป็นตอน11w ใจเต้นแรง หายใจหอบเหนื่อย ไอ มีน้ำมูก มีไข้ ได้ทานแต่ยาพารา กับยาแก้แพ้ ยาอมมะขามป้อม เป็น2อาทิตย์เพิ่งหายค่ะ😂

แม่บ้านนี้ก็พึ่งออกจากโรงบาลเพราะติดโควิดเหมือนกันค่ะ ลงปิดด้วย ตั้งครรภ์ได้28สัปดา น้องแข็งแรงดิ้นเก่งมากช่วงอยู่โรงบาล ไม่มีผลต่อน้องค่ะถ้าหัวใจน้องเต้นดี ดิ้นดีเดี๋ยวก็หายค่ะคุณแม่สู้ๆ

เค้าติด ตอน7สัปดาห์ค่ะ แต่ยังไม่ได้ไปฝากท้องค่ะ ตอนนี้ 11สัปดาห์แล้วค่ะ ตอนนี้หายแล้วค่ะ ตอนติดโควิดไม่ได้รักษาที่โรงบาลเค้ารักษาเองที่บ้าน ได้แต่กินยาพาราค่ะ แล้วมันก็หายไปเองค่ะ🥺

เราติดตอน12สัปดาห์น้องปลอดภัยดีค่ะ แต่คนที่ทำงานอีกคนหลุดค่ะ ตอนแรกเราก็กลัวเพราะเค้าหลุด แต่พอเราเป็นลูกปกติดีค่ะไม่เป็นอะไร เราไปซาวด์ดูตอน15วีคน้องดิ้นเก่งมากค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะกินยารักษาตัวเดี๋ยวก็หายค่ะ ต้มน้ำกระชายกินค่ะ ตอนเราเป็นโควิดก่อนจะตั้งครรภ์เราต้มน้ำกระชายกิน อย่ากินน้ำเย็น ถ้ายิ่งกินน้ำเย็นยิ่งหายยากนาน

เราติด 13 สัปดาห์ ไปซาวอีกที 15 สัปดาห์ น้องก็หัวใจเต้นปกติ น้ำหนักตามเกณท์ และก็ขยับขาแขนดุกดิ๊ก

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอน 20 สัปดาห์ ถ้าแม่ไม่โคม่าหรือมีอาการข้างเคียงน้องก็จะปลอดภัยค่ะ

เราติดตอนท้อง9วีคค่ะ​ ตอนนี้ปลอดภัย​ดีน้อง27วีค​แล้ว​ค่ะ​

ไม่อันตรายค่ะ ทานแค่ยาพารานะคะ ยาตัวอื่นมีผลต่อเด็กค่ะ

ถ้าไม่ลงปอด ไม่อันตรายค่ะ เเม่บ้านนี้เป็นตอน 12สัปดาห์