ความเชื่อคนโบราณ 😞

แม่อยากกินฟักทองนึ่งมากเพราะฟักทองจะช่วยเพิ่มน้ำนม แต่ย่าแฟนบอกไม่ให้กินมันกินไม่ได้ ให้เราอาบน้ำร้อนๆอีก เราต้องพูดยังไงให้คนแก่เขาเลิกมีความคิดผิดๆแบบนี้บ้างคะ แม่ท้อใจมากเลย 😢😢 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ความเชื่อคนโบราณ 😞

บ้านนี้กินทุกอย่างคะ เพราะเวลาไม่ได้กินแล้วน้อยใจมาก อีกอย่างกว่าจะได้กินก็อีกนาน ตอนยังไม่คลอดอยากกินไรก็กินเลยคะ งดดราม่านะคะทุกคน เราท้องเรากินก้อยดิบ ลาบดิบ ซอยจุ กุ้งเต้น กุ้งแช่น้ำปลา อะไรที่เขาห้ามเรากินหมด แต่อาทิตย์นึงเรากินแค่ครั้งสองครั้งเอง กินเวลารวมญาติ ยังดีที่ญาติๆเข้าใจ เขาไม่เคยห้าม มีแต่บอกว่าอยากกินไรกินเลย เดียวคลอดแล้วกว่าจะได้กินก็อีกนาน

3y trước

5555 ขอบคุณค่ะแม่ ตอนท้องก็กินไม่เลือกเหมือนกันค่ะ🤣

บ้านนี้กินทุกอย่าง ยกเว้นของสด กับป้ายห้ามข้างฉลากค่ะ 😂 ไม่มีใครห้าม แต่จะเตือนเรื่องของหวานกับน้ำตาลมากกว่า เห็นภาพแล้วอยากกินฝักทองต้มจิ้มน้ำตาล อร่อยมากจ้าแม่ ♥️

3y trước

นึกอยากกินแบบนี้แหละค่ะแม่ 🤣

ฟักทองมีประโยชน์นะคะ ดีนะที่ไม่ได้อยู่บ้านกับคนสมัยก่อนที่อะไรก็ห้ามไปสะหมด บ้านนี้อยากอะไรก็กิน บางอย่างที่ไม่มีประโยชน์นานๆ จะกินที ส่วนของดิบ ของดองไม่กินเลย

3y trước

ไม่ได้อยู่ด้วยกันเหมือนกันค่ะ แต่ก็เหมือนอยู่ โทรมาแทบทุกชั่วโมงเลยแม่55

พูดเรื่องความเชื่อนี่เหนื่อยเหมือนกันค่ะ ต้องพาไปคุยกับหมอบ้างค่ะ ถ้าพูดเองคงหาว่าเถียง ฉันเกิดมาก่อนนะบลาๆๆๆ

3y trước

เนาะ น่าเอาไปปรับทัศนะคติ

บ้านนี้มีแต่คนบอกว่าอยากกินอะไรกินไปเลยลูกจะแข็งแรง #ยกเว้นน้ำอัดลมค่ะต้องแอบกินตลอด

3y trước

ดีจังเลยค่ะ

กินโลดคร้าแม่ วันไหนแม่ไปหาหมอพาแกรไปด้วยค่ะแม่ให้หมอพูดให้แกรฟังบ้าง😊

3y trước

ย่าอยู่ ตจว.ค้าา 😅

แอบกิน แอบอาบ เลี่ยงการปะทะดีที่สุดค่ะ ไม่เถียงแค่ไม่ทำตาม🙂

3y trước

อันนี้จริงค่ะ ต้องแอบทำเอา

บ้านนี่กินทุกอย่างทำทุกอย่างค่ะ เพราะคลอดง่ายมา2คนแล้ว 😅😅😅

3y trước

ดีใจด้วยนะคะ บ้านนี้ต้องโดนไปอีกนานจนกว่าจะหายดีค่ะ🥲

อาหาร5หมู่กินได้หมดค่ะ ยกเว้นของหมักดอง คาเฟอีน แอลกอฮอล

3y trước

ขอบคุณค้าาา 🥰

กินเลยค่ะคุณเเม่ บ้านนี้ก็เถียงจนเขายอมฟังค่ะ

3y trước

ไม่กล้าเถียงเลยค่ะ กลัวเขาจะไม่ชอบเรา แต่ก็มีแอบกินบ้างค่ะ 😂