แม่หลังคลอด อึยาก กินยาอะไรได้บ้าง

แม่หลังคลอด คลอดน้องได้16วันแล้วค่ะ เวลาถ่าย ถ่ายยากถ่ายแข็งลำบากและเจ็บ ทานยาอะไรได้บ้าง แนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

โชคดีหน่อยบ้านนี้ไม่มีปัญหาเรื่องการขับถ่ายค่ะ ทั้งตอนตั้งครรภ์และหลังคลอด เพราะทานน้ำบ่อยและทานผลไม้ประจำ ที่สำคัญไม่ค่อยทานข้าวเหนียวค่ะ

เป็นคนแม่ แม่บ้านนี้หายตอนน้องเกือบ2เดือร แต่พอน้องจะเข้าเดือนที่3ก็เจ็บอีก5-7วันคะแล้วก็หาย ทานส้มเยอะๆ ทานน้ำเยอะๆคะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่จนตอนนี้น้องได้1เดือนแล้วยังอึอยากอยู่ค่ะ แม่กินส้มกับน้ำเปรี้ยวพอช่วยได้อยู่ค่ะ

บ้านนี้หายตอนน้องได้2เดือนค่ะ. ทั้งๆที่กินส้มกินผัก แต่ไม่ชอบกินน้ำเลย น้ำสำคัญมากๆเลยค่ะ

ทานสับปะรดค่ะคลอดน้องมา2วันไม่ถ่าย ทานไปไม่ถึงวันถ่ายปกติค่ะ

แม่บ้านนี้คลอดน้องได้8วันทานกล้วยกับส้มค่ะถ่ายปกติค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาหารอ่อนๆย่อยง่ายๆ และผลไม้สด

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ แก้วมังกร มะละกอ ช่วยได้นะคะ

แม่ลองทานผลไม้ดูนะคะเผื่อจะช่วยได้บ้างค่ะ

ทานผลไม้เยอะๆ วันนึงมาหลายรอบเลยแหละ