ความเชื่อโบราณ

แม่สามีมีความเชื่อเรื่องการเตรียมของใช้เจ้าตัวเล็กค่ะ ไม่ให้เตรียมอะไรเลย บอกว่าจะซื้อของใหม่ตอนไปรับเราหลังคลอดแล้ว ตอนที่จะออกจากโรงพยาบาล แบบนี้ควรรับมืออย่างไรดีค่ะ ตอนเราท้องได้28w 6d แล้วค่ะ

1 Trả lời

อาศัยพูดคุย บอกเหตุและผลกับสามีแทนค่ะ เปรียบเทียบให้เขาเห็นภาพ ที่เราเห็นต่างเพราะอะไร ตอนนี้เรา 27+2 เตรียมของครบแล้ว คุยกับแฟนเท่านั้นว่าจะทยอยซื้อของอะไรบ้าง ลิสรายการ จำนวน ราคา เพราะ..... ให้เหตุผลเขาไป ของบางอย่างต้องล้าง ต้องซักเตรียมเอาไว้ พอถึงเวลาจะได้ไม่เหนื่อยวิ่งวุ่น ไม่ได้ต่อต้านความเชื่อหรืออะไร เพียงแต่เอาที่เราสะดวกสบายใจดีกว่าค่ะ อย่างน้อยผ่านการตัดสินใจของทั้งคู่ดีที่สุดนะคะ