การป้อนกล้วย

แม่สามีป้อนกล้วยลูกตั้งเเต่1เดือนมีใครทำมั้ยคะ

ไม่มีใคร​กล้าทำค่ะเพราะการป้อนอาหารก่อน6เดือน​เสี่ยง​ลำ​ไส้​อุดตัน​ยิ่งป้อนเองด้วยยิ่งอันตราย​ วิถี​โบราณ​ใช้ไม่ได้​กับ​เด็ก​ทุกคน​ค่ะ​

ตายๆระวังลำไส้เน่านะคะ เด็กเล็กระบบย่อยยังไม่ดี หยุดป้อนเถอะค่ะแม้แต่น้ำเขายังไม่ให้ป้อนเลย ป้อนนมอย่างเดียวค่ะแม่ อันตรายมากๆ

ไม่ควรป้อนคะ 6 เดือนแรกควรเป็นนมเท่านั้น เป็นแม่น่าจะปกป้องลูกได้นะคะ สงสารลูก เป็นอะไรขึ้นมา คนที่เสียใจที่สุดไม่ใช่แม่เหรอคะ

มีทั่วบ้านทั่วเมืองเลยคะกับการที่แม่สามีหรือใครๆ เอากล้วยมาป้อนให้เด็กแค่นี้ ผลสรุปลำไส้ของเด็กก็มีปัญหาตามมา ผ่าตัดเยอะแยะ

ลูกเรา5เเดือนกว่ายังไม่กล้าป้อนเลยค่ะ มีคนบอกหัดป้อนได้แล้ว บางทีลูกก้มองหน้ากลืนน้ำลายตามเรา ก้ได้แต่บอก รอ6เดือนก่อนนะลูก

เสี่ยงมาก เพราะเด็ก1เดือน ไม่สามารถย่อยอาหารได้ ระบบต่างๆในร่างกายยังทำงานไม่สมบูรณ์ จริงกินได้แต่นมเท่านั้น

ถ้าเป็นหมอเค้าไม่แนะนำนะคะ เดี๋ยวลูกไส้แตก ลำไส้อักเสบเพราะกล้วยย่อยยาก ระบบย่อยน้องจะดีตอนหกเดือนอัพค่ะ

อันตรายมาค่ะแม่ กระเพาะน้องยังไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ เรื่องการดูดกลืนก็อันตรายค่ะแม่

บ้านนี้รอ 6เดือนค่ะ ถึงทานได้ ขนาดน้ำยังพึ่งจะให้ดื่มค่ะ ตอนนี้ 5เดือน 16วัน พึ่งดื่มน้ำเป็น

น้ำเปล่าหมอยังแนะนำให้กินหลัง6เดือนเลยค่ะ ถ้ากินนมแม่อยู่แล้ว แล้วกล้วยจะเหลืออะไรคะ