สิทธิลาคลอดประกันสังคม

แม่สามารถลาคลอดได้ 90 วัน แล้วพ่อสามารถลาได้กี่วันค่ะ ในกรณีจดทะเบียนสมรสกับไม่จดทะเบียนสมรส

แล้วแต่ทางบริษัทค่ะ แต่บริษัทเราลาได้98วัน บริษัทจ่าย45วัน ประกันสังคม45วัน อีก8วันแล้วแต่นายจ้างว่าจะจ่ายรึป่าว แต่สามีสามารถลากิจได้5วันโดยไม่ถูกหักค่าแรง

5y trước

ขอบคุณค่ะ.. พอดีมีข้อสงสัยกฎหมายใหม่😁😁

เรื่องลาของพ่อไม่เกี่ยวกับประกันสังคมและไม่เกี่ยวกับจดทะเบียนไม่จดทะเบียนค่ะขึ้นอยู่กับหน่วยงานหรือบริษัทว่าสามารถให้ลาสูงสุดได้กี่วัน

5y trước

ถ้าพ่อรับราชการสามารถลาช่วยเลี้ยงลูกได้สูงสุด15วันสามีเราก็ใช้สิทธิ์นี้ ยังไม่มีกฎหมายใหม่ออกมาเลยค่ะรัฐบาลก็อยู่ระหว่างผลักดันให้คุณพ่อที่ทำงานบริษัทเอกชนสามารถลาคลอดบุตรได้ 15 วันเหมือนกับราชการ แต่ขณะนี้เรื่องดังกล่าวก็ยังไม่มีความคืบหน้าชัดเจนว่าจะประกาศใช้ได้เมื่อไหร่