ท้อง3 เดือน ตรวจเลือด

แม่มีภาหะ ธัสลัสซีเมีย น้องจะเป็นยังไงบ้างค่ะ แม่เริ่มเครียดมากตอนนี้ #ท้องแรกคะ

ถ้าไม่ได้เป็นแบบชนิดรุนแรงก็ไม่มีอะไรต้องน่าเป็นห่วงค่ะคุณแม่เพราะถ้าเป็นแบบชนิดรุนแรงมีสิทธิ์ที่ลูกจะเสียชีวิตสูงในครรภ์ แต่ถ้าเป็นระดับธรรมดาทั่วไปไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะก็อาจจะเป็นแค่เลือดจางเหมือนแม่เหมือนพ่อแค่นั้นเอง ในกรณีที่ทั้งพ่อทั้งแม่มีพาหะธาลัสซีเมียนะคะแต่ถ้าคุณพ่อหรือคุณแม่คนใดคนหนึ่งเป็นอีกคนไม่เป็นอันนี้ลูกก็มีความเสี่ยงที่จะมีพาหะธาลัสซีเมีย 50-50 ค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นเลยค่ะ ส่วนพ่อเป็นพาหะ แต่เราไม่เคยมีอาการ จนพึ่งรู้ตอนตัวเองท้องนี่แหละค่ะว่าเป็น แต่ไม่ใช่ชนิดรุนแรง หมอแจ้งลูกจะไม่เป็นเหมือนแม่ก็เป็นเหมือนพ่อ คืออย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ ซึ่งเราไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ

แม่ไม่ต้องเครียดนะคะทานของที่มีประโยชน์คะบ้านนี้แม่เปนพาหะและเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ลูกเปนธารัสซีเมีย100%คะ หาหมอรับยากินทุก3เดือน แต่ฉลาด พูดเก่ง ดื้อและมึนมากคะ😁😁 ลูกสาว8ขวบแล้วคะ ตอนนี้แม่กำลังท้องคนที่2ได้12วีคแล้วคะ

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะแล้วตอนนี้น้องก็ไม่อยู่แล้วหัวใจไม่เต้นน้องได้12wยังทำใจไม่ได้เลยค่ะตอนนี้

บ้านนี้หมอแจ้งว่าเปนพาหะ แต่สามีไม่เปน ท้องที่4แล้วค่ะ น้องแข็งแรงดี

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้เป็นทั้งพ่อทั้งแม่ รอฟังผลเลือด เดือนหน้า

บ้านนี้เเม่เป็นภาหะ พ่อไม่เป็นคุณหมอบอกลูกไม่เป็นเเน่นอนค่ะ

ไม่ต้องเครียดค่ะ