แม่ๆที่ผ่าคลอด ต้องเตรียมตัวยังไงให้มีน้ำนมให้ลูกค่ะ

แม่มีภาวะน้ำคร่ำน้อย คุณหมอให้ผ่าคลอด ที่อายุ38week กังวลว่าจะไม่มีน้ำนมให้ลูกค่ะ เพราะไม่รู้สึกคัดเต้านมหรือปวดท้อง มีแค่อาการท้องเเข็งบ้าง แต่ไม่บ่อยครั้ง

เดี๋ยวน้องคลอดออกมาดูด2-3วัน ก็มีน้ำนมมาเองค่ะ ดื่มน้ำขิงร้อนๆก็ช่วยได้ค่ะ ดื่มน้ำธรรมดาหรือน้ำอุ่นค่ะ ไม่ควรดื่มน้ำเย็นจัดค่ะ

ดื่มน้ำขิงน้ำหัวปลีคะแม่