ลูกคนแรกจ้า กำหนดคลอด22กุมภา64 แต่หนูอยากออกวันที่16กุมภาค่ะ น้ำหนัก2755

แม่มาตามหมอนัด แต่พอดีว่ามีเลือดออก หมอเลยให้นอนโรงบาลเร่งคลอด เข้าห้องรอคลอด10โมงกว่าๆ สักพักแม่ก็หลับ ไม่รู้ว่าพยาบาลมาฉีดยาเร่งคลอดให้ตอนไหนแต่ตื่นมาอีกทีก็เกือบๆบ่ายสองแล้วรู้สึกปวดท้องหน่วงๆ พยาบาลตรวจปากมดลูกเปิด4เซน และบอกแม่ว่าท้องแรกจะใช้เวลานานหน่อยนะอาจจะได้ตลอดประมาณ5ทุ่ม แม่คิดในใจว่า ตายๆๆๆๆ กว่าจะถึง5ทุ่ม แล้วแม่ก็นอนปวดเรื่อยๆเริ่มปวดถี่ขึ้น พอถึง5โมงเย็น พยาบาลมาตรวจปากมดลูก แล้วตะโกนบอกห้องคลอดว่า แม่พร้อมคลอดแล้วย้ายเข้าห้องคลอดได้เลย วินาทีนั้นแม่โครตดีใจเลยในที่สุดก็ได้คลอดสักที แต่พอเข้าห้องคลอด แม่ดันไม่ค่อยปวดท้องไม่มีลมเบ่ง ต้องสร้างแรงเบ่งขึ้นมาเอง กว่าหัวน้องจะออกมาได้แม่ก็เบ่งเกือบครึ่งชั่วโมง แต่หัวน้องแหลมนูน พยาบาลบอกว่าเป็นเพราะแม่เบ่งไม่เป็นจังหวะ เดี๋ยวสักอาทิตหัวลูกก็หายแหลม แต่แม่ต้องคอยสังเกตุ ถ้าหัวน้องไม่ยุบให้พาน้องมาหาหมอ หายไวๆนะสาวน้อยของแม่

ลูกคนแรกจ้า กำหนดคลอด22กุมภา64 แต่หนูอยากออกวันที่16กุมภาค่ะ
น้ำหนัก2755

🌹🌹 ยินดีด้วยนะคะ​ 🌹🌹