ทำยังไงจะมีน้ำนมเยอะๆคับ

แม่ผ่าคลอด ผ่านมา 9 วันแล้ว น้ำนมน้อยมาก ทำยังไงจะมีน้ำนมเยอะๆคับ

เราก็เป็นคนนึงที่ผ่าคลอดแล้วไม่มีน้ำนมค่ะ คือไม่ไหลเลย ลองไปปรึกษาหมอที่รพ.ดูค่ะ เขาจะมียาเร่งน้ำนมช่วยทำให้น้ำนมไหลและมาเยอะ แล้วก็ดื่มน้ำอุ่น น้ำขิง อาหารก็เน้นพวกผัดขิง หัวปลี จะช่วยเพิ่มน้ำนม

6y trước

แล้วก็พยายามให้เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ช่วยกระตุ้นให้สร้างน้ำนมเยอะขึ้น คุณพ่อก็สามารถทำได้นะคะแต่ต้องดูดให้ถูกวิธี ลองศึกษาดูในกลูเกิ้ลค่ะ เป็นการช่วยคุณแม่ไปอีกแรง

ดื่มน้ำอุ่น กินแกงเลียง โดยเฉพาะหัวปลี กินเรียหน้ำนม ให้น้องดูกกระตุ้นสม่ำเสมอค่ะ

9วันเองค่ะ เน้นเข้าเต้ากระตุ้นการดูด

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ

ดื่มน้ำอุ่น น้ำขิง ค่ะ