ขอถามหน่อยคะ

แม่ป้อนข้าวลูกตอนกี่เดือนคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

ขอถามหน่อยคะ

6เดือนค่ะใครที่แนะนำว่ากินได้ก่อน6เดือนนิแม่เถียงขาดใจประสบการณ์ตัวเองล้วนๆขนาด6เดือนน้องยังมีท้องอืดอ้วกไม่อึก็มีลำไส้น้องยังทำงานไม่ได้เต็มที่ ขนาดป้อนไม่มากบดละเอียดมากๆๆยังมีปัญหาเกี่ยวกับท้องลำไส้เลยค่ะ6เดือนแรกแม่ป้อนข้าวบดราดนมแม่อย่างเดียวบดละเอียดมากๆๆๆตอนนี้7เดือนแล้วเริ่มให้กินฟักทองแครลผักตำลึงเนื้อปลาไข่แดงต้มสุกค่ะน้องเริ่มปรับสภาพลำไส้ได้แล้วค่ะไม่เคยป้อนซีรีแลคเลยค่ะต้มเองทำสดใหม่ทุกวันถึงลูกจะกินน้อยแต่ก็ทำค่ะ หมอบอกว่าป้อนซีรีแลคลูกเหมือนให้ลูกกินมาม่าเด็ก

6 เดือน ขึ้นไปค่ะ ดูความพร้อมของลูก หมอเด็กบางคนก็บอกเริ่ม 5 เดือนกว่าได้ แต่ๆๆๆ ดูความพร้อมของเด็ก ถ้าเด็กพร้อม ฝึกทานได้ที่ละนิดคะ แต่ให้ดี 6 เดือน จะดีที่สุด เพราะลำไส้ของเด็กพร้อมรับอาหารแล้วค่ะ ในหนังสือสีชมพู มีบอกการเริ่มกินกี่เดือน ปริมาณเท่าไร เริ่มกินอะไรบ้างค่ะ

เริ่มฝึกน้องตอน5เดือนกว่าสัก1-2ช้อนค่ะฝึกการกลืนให้น้องค่ะควรเปนข้าวบดกับไข่แดงเศษ1ส่วน4ผสมนแม่ได้ด้วยยิ่งดีค่ะลองให้น้องฝึกทานวันล่ะ1มื้อนะค่ะ

ควรเริ่ม6เดือนค่ะ​ หรือหมอประเมินแล้วว่า4-5เดือนเริ่มก่อนได้​ มื้อแรกควรเป็นข้าวบดราดนมที่น้องทานนะคะ​

6 เดือนค่ะ ใครแนะนำต่ำกว่า 6 เดือนถ้าไม่ใช่หมออย่าเชื่อนะคะ ระบบทางเดินอาหารน้องยังไม่ดีพอค่ะ

ควรเริ่มป้อนอาหารเสริมน้องตอน6เดือนขึ้นไปน่ะค่ะแม่จะปลอดภัยต่อร่างกายน้องมากที่สุดค่ะแม่

บ้านนี้หมอให้เริ่มตอน 5 เดือนเพราะมีความพร้อมแล้วแต่แม่ก็เริ่มตอน 6 เดือนค่ะ

หกเดือนขึ้นไปจ้าในสมุดสีชมพูก็มีบอกนะคะแม่อย่าเชื่อคนอื่นนอกจาหมอนะคะ

บ้านนี้ป้อนตอนน้อง5เดือนนิดๆคะแต่ยังไงแม่ควรปรึกษาคุณหมก่อนนะคะ❤️

6เดือนค่ะ แต่บางคนเริ่มได้ตั้งแต่4เดือนค่ะ ค่อยๆป้อนแค่คำสองคำก้อพอ