เรื่องยาๆ

แม่บ้านไหนไม่กินยาที่หมอให้บ้างค่ะ พอดีเราไม่ได้กินยาเลย บอกที่นะค่ะ

ยาทุกตัวที่หมอให้ทานล้วนมีความสำคัญค่ะ เช่น โฟลิค ช่วยลดความเสี่ยงเด็กพิการ ยาบำรุงเลือด ช่วยบำรุงเลือด ลดควาทเสี่ยงตกเลือดตอนคลอด แคลเซียม ช่วยบำรุงกระดูกแม่ เพราะลูกดึงแคลเซียมจากกระดูกเราไปใช้ ใครไม่กินแลเวคลอดม่ปกติ ก็ถือว่าโชคดี แต่ใครจะไปรู้ว่าเราจะโชคดีแบบคนอื่นมั้ย การกินยาไม่ได้บำบากอะไร กินได้ก็กินไปเถอะค่ะ เพื่อตัวเองและลูก

ทำไมไม่กินล่ะคะ สำคัญมากนะ