แม่บ้านไหนเสี่ยงเบาหวานบ้างค่ะ

แม่บ้านไหนเสี่ยงเบาหวานบ้างค่ะ เมื่อวานไปหาหมอ หมอบอกว่าอายุครรภ์6เดือนน้ำคร้ำเยอะนิดน่อยอันตรายต่อลูกมั่ยค่ะ??ต้องตรวจเบาหวานค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

บ้านนี้ก็เสี่ยงค่ะ สุดท้ายก็ไม่รอด คุมอาหารทานแป้งน้อยๆเน้นโปรตีนค่ะ อ๋อเรามีดื่มน้ำใบเตยช่วยด้วยค่ะ คือต้มใบเตยไม่ใสน้ำตาลดื่มแทนน้ำเปล่าค่ะ ไปเช็คเบาหวานล่าสุดหมอบอกไม่ห่วงเรื่อเบาหวานแล้วเพราะเราคุมได้ดีมาก เบาหวานไม่กระทบกับเด็กแล้วค่ะ

น้ำคร่ำเยอะ เสี่ยงเบาหวาน คุมอาหารรอเลยค่ะ ของเราน้ำคร่ำเยอะ น้ำตาลมีสูงบ้าง แต่คุมอยู่ค่ะ (ท้องแรกเราเป็นเบาหวาน + ความดันสูง // ท้องนี้มีภาวะเสี่ยงเบาหวาน แต่รอดค่ะ + ความดันสูง)

บ้านนี้ก้อเสี่ยงค่ะเพราะตอนท้องแรกตรวจเจอตอน24weekพอท้อง2ตอน7weekหมอให้กินน้ำตาลค่าน้ำตาลก้อขึ้นค่ะแอบกังวลอยู่เหมือนกัน

ของเราก็เคยเสี่ยง ตอนนี้ก็ยังคุมอาหาร แต่คุมน้อยลง เพราะผลเจาะเลือดรอบที่สาม ผ่านขนมหวานก็กินบ้าง อาทิตย์ละคำสองคำ

ลดหวาน ลดแป้ง คุมอาหาร คุมน้ำตาลทุกอย่าง ภาวะเบาหวาน เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

เราเป็นแล้วค่ะเบาหวานตอนนี้19w+1d

ขอบคุนค่ะ