นอนไม่หลับ

แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ ปิดไฟ ปิดโทรทัศน์​ ปิดโทรศัพ​ท์ ตั้งแต่4ทุ่ม แต่นอนไม่หลับจนตี2-3 พอได้หลับสักนิดก็รู้สึกว่าตาแค่หลับแค่ความรู้สึกไม่หลับเลย แถมกลางวันมีเวลานอน ข่มตานอนเท่าไรก็ไม่หลับ พยายามทุกทางแล้วค่ะ พยายามไม่คิดอะไร สวดมนต์​ก่อน เปิดเพลงโมสาร์ทฟังก็นอนไม่หลับ จนตอนนี้รู้สึกได้เลยว้าร่างกายเริ่มอ่อนเพลีย วันนี้มีนัดกับหมอ เราควรทำยังไงดีค่ะ ส่วนตัวหมอที่ฝากครรภ์เวลาไปหาทีไรเหมือนคนไข้เขาเยอะ เขาก็จะไม่ค่อยฟังรีบๆพูดเพื่อให้เราออกไวๆ ตอนนี้27วิคแล้วค่ะ อยากปรึกษาแม่ๆ มีวิธีการรับมือยังไงบ้างคะ

บ้านนี้เป็นค่ะ ตี3 ทุกวันเเต่ดีหน่อยที่ตื่นเที่ยงตื่นบ่าย ตอนเเรกเครียดมากค่ะ กังวลต่างๆกลัวพักไม่พอ ยิ่งพยายามหลับยิ่งไม่หลับ สรุปเราลุกหากิจกรรมอย่างอื่นทำจนรู้สึกง่วงจริงๆก่อนค่อยนอนค่ะ เเนะนำหาน้ำขิงหรือนมอุ่นๆด้วยนะคะคุณเเม่ จะทำให้หลับง่ายสบายขึ้น

5y trước

ค่ะ ขอบคุณ​มากนะคะ

แม่เครียดรึป่าวค้ะ ถ้าไม่เครียด ไม่กังวล ลองดื่มนมอุ่นๆก่อนนอนดูค่ะ เผื่อจะหลับสบายขึ้น

5y trước

ก็มีนิดหน่อยค่ะ จะลองทำตามทีาแนะนำนะคะขอบคุณ​มากค่ะ