นมผง

แม่บ้านไหนลูกกินนมผง กินวันละกี่ออน กี่ชั่วโมงคะ ลูกบ้านนี้2เดือน

สูตรคำนวณคร่าวๆคะ เช่น ลูก นน. 3.5kg.×120 = 420 => 420÷30=14 แสดงว่าลูกต้องกินวันละประมาณ 14 ออนซ์ แล้วเอา 14 หาร จำนวนมื้อ ที่คิดว่าลูกกินแต่ละวันคะ เช่น 14÷6 = 2.3 ออนซ์ +/-ได้นิดหน่อย หรือ ปัด นน. ขึ้นเป็น 4 kg. คะ (สูตรนี้มีอยู่ทั่วไปคะ แต่ตอนแรกคำนวณไม่เป็นเลยไปถามคุณหมอมาคะ😊)

บ้านนี้1 เดือน21วันค่ะ กินครั้งละ 4ออนส์ ห่างกันครั้งละ2ชม. น้องฉี่บ่อย ถ่ายเยอะปกติดีค่ะ

บ้านนี้3เดือนครึ่ง กินครั้งละ3ออน ห่างกันครั้งละ3-4ชม.ต่อมื้อ น้ำหนักประมาณ7โลค่ะ

บ้านนี้ลูก2เดือน18วันกินครั้งละ3ออนครึ่งทุก2-3ชม. น้ำหนัก6โลค่ะ

ลูกบ้านนี้กินครั้งละ3ออนซ์ค่ะทุก2ชั่วโมงน้อง1เดือน13วันค่ะ