?

แม่บ้านไหนยังไม่คลอดมีน้ำนมมั้งค่ะ

?

ขอความรู้แม่ๆหน่อยนะค่ะ ถ้าเกิดเรามีน้ำนมไหลแบบนี้ แต่เราปั้มเก็บไว้ให้ลูกไม่ได้ใช่มั้ยค่ะ จะเป็นการกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวคลอดก่อนกำหนดเกี่ยวกันมั้ยค่ะ แล้วถ้าไม่มีการบีบออกเลยนมจะไม่คัดจนปวดเหรอค่ะ

5y trước

ปล่อยให้ไหลไปคะไม่ต้องทำไมเลย

บ้านนี้ท้องแรกมาช่วง6เดือน ท้อง2มาช่วง12สัปดาห์หรือ3เดือนค่ะ ที่มาเร็วอาจจะเป็นเพราะก่อนหน้านี้เพิ่งแท้งไป3เดือนแล้วตั้งครรภ์ใหม่น้ำนมเลยมาไว

ห้ามบีบ ห้ามเค้น ห้ามไปยุ่งกับมันนะคะ เดี๋ยวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ และต้องใส่เสื้อในกระชับๆไว้อย่างสม่ำเสมอค่ะ หมอที่ศิริราชแนะนำมาค่ะ

บ้านนี้มีตั้งแต่16wค่ะ จนตอนนี้22wยังมีเป็นบางวันค่ะแต่ไม่ได้ไปยุ่งปล่อยเลยค่ะมีแต่ทำความสะอาดเฉยๆ

บ้านนี้จ้าไหลเต็มไปหมดเลยเริ่มไหลเเต่5เดือนจนตอนนี้9เดือนแล้วยังไม่หยุดไหลเลยค้า

แบบนี้คือคลอดปุ๊บก็มีน้ำนมทันที ลูกดูดได้เลยใช่มั้ยคะ ดีมากๆเลยค่า

เรามีแบบนี้ตั้งแต่4เดือนกว่าๆจนตอนนี้6เดือนก็ยังมีค่ะ แต่มีน้อย

เรา 19 สัปดาห์ ยังไม่มีน้ำนมเลยจ้า กลัวว่าจะไม่มีน้ำนมให้ลูกจังเลย..

5y trước

น้ำนมมีค่อไห้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆคะไม่ไช่มีก่อนคลอด

น้ำนมไหลเยอะมากเลยคะ บ้านนี้จะ8เดือนแล้วน้ำนมแทบไม่ไหลเลยคะ😂

บ้านนี้มาตั้งแต่15wเลยแอบตื่นเต้นกึ่งๆตกใจนิดหน่อยค่ะ😅