ผมร่วงเยอะ แม่ๆมีวิธีรับมือยังไงบ้างค่ะ

แม่บ้านไหนมีปัญหาผมร่วงบ้างคะ คือแต่ละวันร่วงเป็นกำๆ นี้ไม่พูดเกินค่ะแต่ร่วงจริง เข้าใจว่าฮอร์โมนเริ่มเปลี่ยนหรือที่คนแก่ บอกว่าลูกจำหน้าได้ ตอนนี้น้อง5เดือนแล้วค่ะ แต่ร่วงเยอะจริงสามียังตกใจ ขอคพแนะนำด้วยค่ะ(ไม่กล้าจะหวีผมเลยแต่ละวัน?) #แม่มือใหม่

ลูก4เดือน สามีบ่นกับลูกว่า ผมแม่อะไรก้ไม่รุ่ร่วงเต้มไปหมด เดินไปทางไหนก้เจอแต่ผมแม่🤣🤣🤣คนแก่บ้านนี้ก้บอกคะว่าลูกกำลังจำหน้า ผมเลยร่วง มันไม่ใช่ร่วงแบบทั่วไปนะ โอ้ยยยอยากจะพูดมากว่า โอ้ยยบางทีก้จำได้เกินป้ายยย ร่วงขนาดนี้5555555

สอบถามหน่อยค่ะเริ่มร่วงตอนช่วงไหนหรอคะพอดีว่าคลอดลูกได้1เดือน6วันแล้วผมไม่เคยร่วงเลยอยากรู้ว่าร่วงตอนไหนจะได้รับมือถูกกลัวมากๆ😂

ของหนูไปไหนคือล่วงทุกทีตามตัวลูกจะมีผมตลอดที่นอน เสื้อผ้า คือเเบบ โอ้ยยยย เมื่อไหร่จะหาย กวาดบ้านยังไงก็ไม่ชนะ 5เดือนละค่ะ

คนแก่แถวบ้าน .ให้นำเกลือที่ทำอาหาร ใส่ลงไปในขวดยาสระผม แล้วเขย่า นำมาสระปกติ 1อาทิตย์ไม่ร่วงเลยค่ะ ตอนท้องแรกๆร่วงเยอะมาก

4y trước

ใส่เยอะไหมคะ นี่กำลังล่วงได้2เดือนล่ะ

คุณแม่ลองตัดผมดูนะคะอาจจะร่วงน้อยลง อย่ากังวลไปค่ะเป็นธรรมชาติของฮอโมนเรา ถ้าร่วงนานมากเกินไปต้องปรึกษาหมอนะคะ

ลูกจำหน้าได้ไมาเกี่ยวค่ะ ฮอร์โมนล้วนๆค่ะ ทำได้เพียงสระแล้วรีบเป่าให้แห้งภายใน 5 นาที หวีให้น้อยที่สุดค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ คนแก่โบราณชอบพูดน่ะคะ เราก็ว่าเกี่ยวเป็นที่ฮอร์โมน ขี้เกียจเถียงคนแก่ 😁

บ้านนี้ลูก 6 เดือนกว่าจะหมดหัวแล้วค่ะผมเต็มห้องไปหมดค่ะตื่นมาต้องทำความสะอาดห้องทุกวันค่ะ

บ้าน​นี้​นอก 7 เดือนแล้วสระทีร่วงเป็น​กำค่ะ ไม่รู้​จะทำไงเหมือนกัน ได้แต่ตัดให้สั้นขึ้น

นี่ก็ร่วงค่ะขนาดยังไม่คลอดยังร่วงทุกๆวัน ตอนอาบน้ำสระผมทีนี่ร่วงมาเป็นกำ สู้ๆค่ะแม่

ทำใจอย่างเดียวเลยค่ะแม่ ตอนล่วงเยอะๆบ้านนี้ตัดผมสั้นเลย เหมือนจะดีขึ้นมาหน่อยนะคะ

4y trước

ว่าจะตัดสั้นแล้วค่ะ สงสารลูกด้วยบางวันรวงเข้าไปอยู่ซอกคอลูก ต้องค่อยๆดึงออก