ธารัสชีเมีย

แม่บ้านไหนที่พ่อและแม่เป็นพาหะธารัส​ชีเมีย​บ้างค่ะ.. ขอคอมเมนท์​หน่อยค่ะพอดีแม่และพ่อบ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่เลย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เป็นพาหะทั้งพ่อล่ะแม่ เคยเสียลูกมาแล้ว ตอนนั้นอายุครรภ์ ได้ หกเดือนกว่า หมอต้องเจาะรกไปตรวจ พบว่าน้องเป็นโรคหรือเรียกว่า ทารกบวมน้ำ คลอดออกมาน้องก็เสียเลยค่ะ สามปีแล้วค่ะที่น้องจากไป ตอนนี้ กำลังตั้งครรภ์ได้ สองเดือนกว่า วันที่7 เดือนหน้าหมอนัดเจาะน้ำคร่ำมาลุ้นกันอีกค่ะว่าน้องจะเป็นเหมือนเดิมมั้ย ในจัยได้แต่ภาวะนาขอให้ลูกแข็ง ไม่อยากสูญเสียอีกแล้วค่ะ

เป็น e trait ทั้งคู่เลยค้ะ ชนิดเดียวกัน ae คุณหมอบอกเป็นแบบเบาสุดๆแล้ว ต้องมาดูชนิดอีกทีว่าเปนแบบไหนนะคะ ถึงจะบอกถูกค่ะ ของกรณีบ้านนี้ ลูกเป็นโรค 1ใน4 คน แต่ถึงจะเปนโรคก็ไม่แสดงอาการอะไรใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ แต่ต้องรอเค้ามีครอบครัวอีกทีโน่นแหละค่ะ ค่อยมาว่ากัน ลูกเปนพาหะเหมือนพ่อแม่ 2ใน4 คน และ ลูกปกติ 1ใน4 คน ค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะ ทั้ง พ่อ ทั้ง แม่ ค่ะ แม่เป็นเป็นสองตัวพ่อเป็นหนึ่งตัวค่ะ. ตัวเลือก ทั้ง พ่อ ทั้ง แม่ สอง รอบผล ออกมาเป็นคนละชนิด ไม่เป็นอันตราย ค่ะคุณหมอ บอก ตอนนี้ จะ32week แล้วค่ะ

ทั้งตัวเองและแฟนเป็นพาหะเบต้า ฮีโมโกลบิ้นอี ลูกเป็นโรคค่ะ แต่เป็นชนิดไม่รุนแรง ลูกเลยมีภาวะซีดเล็กน้อย คุณหมอให้ติดตามความเข้มข้นของเลือดเป็นระยะ และให้กินโฟลิคจ้า

บ้านนี้ทั้งพ่อและแม่เป็นพาหะค่ะ แต่คนละสายและโครโมโซมคนล่ะคู่ หมอเลยบอกว่าลูกไม่เป็นค่ะเพราะความเสี่ยงที่จะลงที่ลูกต่ำมากค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​

แม่เป็นพาหะค่ะ ส่วนพ่อก็เป็นพาหะ แต่คนละตัวกัน เลยไม่มีผลต่อเด็กในท้อง หมอให้ทานยาบำรุงเลือดตั้งแต่ครรภ์5เดือนค่ะ

5y trước

บ้านนี้ก็คนละตัวค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะคนเดียวคะ ทานยาธาตุเหล็กที่คุณหมดให้มาห้ามขาดนะคะ ส่วนตัวน้องออกมาแข็งแรงดีคะ ไม่ต้องอบ

บ้านนี้ก้อเปนทั้งคู่ตัวเดียวกันด้วยแต่ไม่ร้ายแรงสามารถตั้งครรภ์ต่อได้..ตรวจเลือดครั้งที่สองผลเลือดปกติดี

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่จ้า ส่งผลเลือดตรวจต่อ ผลออกมาลูกมีความเสี่ยงเป็นพาหะ แต่ไม่เป็นโรคธารัสชีเมียจ้า

ตรวจเลือดกี่ครั้งคะบ้านนี้ตรวจรอบเเรกหมอบอกเป็นโลหิตจางทั้งคู่ให้ตรวจอีกเพื่อหาค่าเลือดอีกรอบจ้าาา

5y trước

เพิ่งเจาะครั้งเดวค่ะ