แม่สามี

แม่บ้านไหนคลอดที่บ้านสามีคะ.แม่บ้านนี้ตอนแรกจะคลอดที่.กทม.แต่แม่สามีให้มาคลอดที่บ้านเพราะจะให้เราอยู่ไฟคะ.อยู่ไฟหน้านี้สบายใจมากคะเพราะหน้าหนาว.บ้านสามีหนาวมากคะ.บุรีรัมย์คะ

1 Trả lời

มันจะไม่สบายอย่างที่คิดค่ะแม่ เพราะแม่บ้านนี้คนแรกคลอดเดือนพฤศจิกา หนาวค่ะ อยู่ได้แค่11วัน เพราะต้องเข้าๆออกๆไฟ อาบน้ำเสร็จก็ต้องรีบเข้าไฟ ไม่งั้นหนาว บางครั้งก็ต้องเอาน้องกินนม ผดผื่นขึ้นเต็มตัวเลยจ้า เลยไม่ได้อยุ่ต่อ เพราะตอนนั้นอยุ่กะหลาน หลานก็แค่คอยหิ้วน้ำให้เฉยๆจ้า ผ้าอ้อมเราต้องซักทำเองหมดเลย เพราะช่วงนั่นทางบ้านยังเกี่ยวข้าวไม่เสร็จกันเลย ถ้าแม่อยุ่ได้ ก็อยุ่นานๆน่ะค่ะ เพราะเวลาหน้าหนาวจะได้ไม่หนาวสะบั่นมาก สุ้ๆค่ะ