กลืนน้ำตาลไม่ผ่าน

แม่บ้านไหนกลืนน้ำตาลรอบแรกไม่ผ่านบ้างคะ พึ่งไปตรวมาวันนี้ได้ 156 หมอนัดตรวจอีกทีวันที่12 แม่ๆมีวิธีคุมน้ำตาลแบบไหนกันบ่างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

กังวลมากเลยค่ะเพราะคนในครอบครัวเป็นเบาหวานเราก็กลัวว่าจะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มีพี่แนะนำจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะกินตั้งแต่ท้องอ่อนๆๆจนคุณหมอนัดค่าน้ำตาลอยู่ที่126ปกติค่ะลองทานดูนะค่ะช่วยหลายอย่างค่ะ

เปลี่ยนข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง รึไม่ก็ข้าวไรซ์​เบอรี่​ ทานไม่ต้องเยอะเน้นกับ ช่วงนี้งดน้ำหวาน ขนมไปก่อนคะ เราตรวจสองรอบไม่ผ่านเพราะนัดติดกันเลย แต่ต้องไปเจาะทุก 2 อาทิตย์​ผ่านตลอด สู้ๆ นะคะ

1y trước

ไม่แน่ใจคะ แต่ผ่านทุกรอบ ไม่ต้องได้ยามาฉีด

ของเราไม่งดซักอย่างเลยค่ะ ทุเรียนเกือบทุกวัน เงาะกระป๋อง ฝอยทอง เปปซี่ ขาดแทบจะไม่ได้เลยค่ะ แต่ซื้อจมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่มากินค่ะ ผสมกับนม กินไป3-4วัน แล้วก็ตรวจน้ำตาล ก็ผ่านนะคะ 😂

เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้องนะ เน้นโปรตีนเช่นไข่ต้ม อกไก่ กินคลายๆกับกินอาหารคลีนคะ ล่าสุดเพิ่งไปเจาะมาผ่านนะคะ งดน้ำหวานทุกชนิดนมน้ำตาลก็ต้อง0% นมเมล็ดแอลมอลตในเซเว่นนะคะ

งดแป้ง งดน้ำหวาน งดผลไม้/น้ำผลไม้ ไปก่อนค่ะ ช่วงนี้เน้นทานโปรตีน ไข่ ผัก และอาหารที่มีประโยชน์ ปรุงให้น้อยที่สุด เขเาใจว่ามันไม่อร่อย แต่เราต้องใจแข็งไว้ก่อนนะคุณแม่

รอบแรกผ่านค่ะ รอบ2พึ่งตรวจมาวันที่8 ตกลง ผ่าน ค่ะ 122 ตอนตรวจกังวลเหมือนกัน เพราะกินทุเรียนเยอะมากกก😅 เช้าวันที่ไปตรวจ แม่ก็กินทุเรียนไปนะคะ แต่ แม่ ผ่าน ค่ะ😂😅

หลังจากได้รับน้ำตาลกลูโคสเข้าไป ระหว่างนั่งรอเจาะเลือด ไปเดินออกกำลังเยอะๆค่ะ เพื่อให้ร่างกายนำน้ำตาลไปใช้ พอตรวจเลือดค่าน้ำตาลในเลือดจะลดลงค่ะ

รอบแรก 50g ไม่ผ่านค่ะ รอบสอง 100 g ก็ไม่ผ่านค่ะ ปกติไม่ทานหวาน ไม่ทานข้าวขาว ไม่ชอบกินหวาน น้ำหนักก่อนท้อง 60 ปัจจุบัน 63 ตอนนี้ 29w3d ได้เบาหวานเรียบร้อยค่ะ

งดของหวาน กินข้าวให้น้อยลง คืองด แป้ง น้ำตาลคะ เน้นกิน ผัก เนื้อสัตว์ ไข่ต้ม นมไม่เกิน2กล่อง บ้านนี้ก้อขึ้นคะ แต่ขึ้นไม่เยอะ หมอให้คุมอาหารเอาคะ

เราก็เสี่ยงไปค่ะ หมอแนะนำว่าอยากกินอะไรกินได้อย่างละนิด พอหายอยาก แล้วให้กินมะระทุกวันค่ะ มะระขี้นก ผลปรากฏว่าน้ำตาลลดจริงค่ะ ลองดูค่ะ

1y trước

ฝืนกินสดๆเลยจ้ะแม่ ทนหน่อยนะคะ มะระขี้นกเรากินวันละ2-3ลูก ยอดมะระขี้นกเรากินกับน้ำพริกไม่กี่ยอด ถ้าเป็นมะระใหญ่กินวันละ 4-5 แว่น เอาเท้าที่ไหวค่ะ ยอมรับฝืนสุดๆค่ะ แต่น้ำตาลมันลดจริงๆค่ะแม่ ❤️❤️