รู้สึกกังวลมากๆ ค่ะ ต้อง งดน้ำงดอาหารหลัง2ทุ่ม

แม่บ้านใหนตรวจแล้วเจอน้ำตาลขึ้นกว่าเกนฑ์มั้ยคะแท่บ้านนี้ไปเจาะมาเมื่อวานตอนเช้าทานขนมปังกับนมเพราะกลัวว่ารอนานและหิวเลยทานก่อนไปพอไปหมอให้ดื่มกลูโคส100mlเเละนั่งรอหนึ่งชั่วโมงและเจาะเลือดสรุปน้ำตาล145เกินมา5ซึ่งปกติถ้าทานข้าวไม่ต้องงดอาหารเจาะครั้งแรกน้ำตาลต้องไม่เกิน140เลยนัดเจ่ะอีกครั้งอาทิตย์หน้าให้งดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืนแล้วเจาะอีกสามคนั้งในวันที่นัดครั้งต่อไปกังวลมากๆเลยคะ

1 Trả lời

คุณหมอนัดตรวจแบบไหนคะ ปรกติบ้านนี้ก็จะมีนัดอดอาหาร 2 ทุ่ม/หลังเที่ยงคืน เจาะเสร็จควรกินอาหารตามปรกติ นับจากคำสุดท้าย 1 ชม.เจาะรอบต่อไป ถ้าไม่ผ่าน 2-3 รอบนัด ถ้าอายุไม่มาก ไม่อ้วน ไม่เป็นเบาหวานมาก่อน ก็นัดกินน้ำตาล 2 รอบ เจาะ 4 ครั้ง แต่ละคนไม่เหมือนกันคะ บางคนแค่คุมอาหาร บางคนก็ฉีดอินซูลีน แล้วแต่กรณีคะ

4y trước

งดอาหารและน้ำหลังเที่ยงคืนคะเห็นบอกต้องเจาะ3ครั้งในวันเดียวกันคะ