ท้องอ่อน

แม่บ้านบ้านไหน รู้เรื่องเกี่ยวกับคนท้องอ่อนๆแร้วทำไมถึงไม่ให้เย็บผ้าบ้างค่ะ

ได้ยินมาว่า คนท้องไม่ให้นั่งนาน ประมานนี้มั้งคะแม่ เพื่อนเคยเล่าให้ฟัง คนที่โรงงาน นั่งเย็บผ้าครึ่งวัน ลุกไปเข้าห้องน้ำ เลือดไหลเต็มเลยค่ะ นี่คงเป็นสาเหตุที่โบรานแก ตักเตือน หรือ หยั่งเชิงไว้ให้เราไม่ทำค่ะแม่ แต่ถ้าประเดี๋ยว ประด๋าว คงไม่เป็นไร วันนี้กะจะเอาจักรมาเย็บชุดคลุมท้องเหมือนกันค่ะ ทำแปปเดียว ไม่นั่งนานค่ะแม่ อย่ากังวลนะคะ ☺😊😊

เป็นกุศโลบายของคนโบราณ กลัวคุณแม่ได้รับบาดเจ็บจากการโดนเข็มตำ หรือนั่งเย็บผ้านานจะทำให้ปวดเมื่อย ความหวังดีล้วนๆค่ะ

เผลอเย็บกางเกงให้แฟนเหมือนกันค่ะแม่ จะไม่เป็นไรใช่มั้ยค่ะกลัวค่ะ

เราก็เย็บจนลูกคลอดนะคะตอนนี้นางได้6ปีแล้วคะก็ปรกตินะคะ

เป็นเริ่องของความเชื่อจ้า สบายใจได้

แม่บ้านนี้ยังคงเย็บผ้าปกติค่ะ

เป็นความเชื่อของคนโบราณคะแม่

ไม่เคยได้ยิน....