เต้านมเเข็ง

แม่บ้านนี้ให้นมลูกค่ะ แต่วันนี้รู้สึกว่าเต้านมแข็งผิดปกติ ไม่เจ็บไม่คัดเต้า เป็นเพราะไรคะ ปกติรึป่าว มีวิธีแก้ไขยังไงบ้างค่ะ

1 Trả lời

ประคบด้วยผ้าอุ่นๆ เปลี่ยนเสื้อชั้นในให้พอดี พยายามยามให้ลูกดูดนมให้เกลี้ยงเต้า ถ้าเริ่มมีอาการปวด หรือเต้านมผิดรูป ให้ไปหาคุณหมอจ้า