น้ำหนักแม่ต่ำกว่าเกณฑ์ลูกจะตัวเล็กไหม

แม่บ้านนี้น้ำหนักเดิมคือ 52 กิโลคะ ท้องได้ 2-3 เดือนน้ำน้ำหนัก 53 กิโล ตอน 4-5 เดือน น้ำหนัก 54 กิโล ตอน 6 เดือน น้ำหนัก 55 กิโล หมอก็บอกนะคะว่าตกเกณฑ์ไป 1 เราก็พยายามกินนะคะ กังวลมากเลยคะว่าลูกจะตัวเล็กกลัวลูกจะได้อบคะ มีแม่บ้านไหนน้ำหนักขึ้นช้าแบบนี้ไหมคะ แล้วลูกคลอดมาตัวเล็กไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เราก็โดนหมอเตือนค่ะช่วง เดือนที่5-6 ให้เพิ่มน้ำหนัก เน้นเนื้อ นม ไข่ ... เราก็จัดเลยค่ะ ตอนนี้ เข้าเดือนที่ 9 แล้ว น้ำหนักขึ้นมา10 กิโลกรัม เราคิดว่าบางทีหมออาจจะเป็นห่วงคุณแม่อยากให้คุณแม่และคุณลูกแข็งแรง ค่ะ เพราะร่างกายเราจะต้องใช้พลังงานเยอะขึ้นหลังคลอด

4y trước

คะตอนนี้แม่กินเยอะเลยคะอยากให้ลูกแข็งแรงๆคะ

เท่าเราช่วงแรกเลยค่ะ ช่วง 1-4 เดือน หนัก 53 5 เดือนขึ้นมา 55 ตอนนี้ 8 เดือนกว่า ๆ หนัก 64 ค่ะ 😂 มาขึ้นช่วง 6-7 เดือนค่ะ ส่วนน้ำหนักน้องตอนอัลตราซาวด์อาทิตย์ที่แล้ว 1948 กรัมค่ะ

4y trước

แม่กลัวน้องน้ำหนักน้อยไปคะเพราะคุณหมอเตือนว่าลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ไป 1 นะคะ

ตอนนี้20wแล้วน้ำหนักพึ่งขึ้นมา1โล หมอบอกน้องตัวเล็กไปนิด พึ่งจะมากินข้าวได้ตอน4เดือนน้ำหนักเลยขึ้นแค่1โลกังวลมากเลยคะ เหมือนตอนนี้ยิ่งกินยิ่งผอม

4y trước

เป็นเหมือนกันคะ กินเยอะแต่น้ำหนักก็ไม่ค่อยขึ้นเลย โดนคนรอบตัวดุว่าให้กินเยอะๆทั้งที่เราก็กินเยอะนะคะ แม่เครียดเลยคะ

บ้านนี้น้ำหนักแม่33ค่ะจนตอนนี้6เดือนน้ำหนักแม่เพิ่ง38เองค่ะ แต่น้ำหนักน้องปกติค่ะ เพราะบางทีน้ำหนักแม่ก็ไม่เกี่ยวให้ดูน้ำหนักน้องเป็นหลักค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ 😍

กินเยอะๆคะ มันจะไปหนักช่วงใกล้คลอดคะ บ้านนี้ก่อนท้อง38 ท้องมาน้ำหนักขึ้นเดือนละโล มาหนักช่วง7-8เดือนไม่รู้น้ำหนักมาจากไหน ขึ้น20โลแล้วคะ

4y trước

บอกคะรอบล่าสุด 590 คะ รอดูครั้งถัดไปคะว่าน้องจะขึ้นเยอะไหม

ก่อนท้องเเม่น้ำหนัก 40 เเพ้หนักลดลงมาเหลือ36 เพิ่มมา10โล ลูกออก3090 พอลูกออกน้ำหนักเหลือ39ค่ะ ตามเกณฑ์ค่ะ เน้นไข่เป็ดค่ะเเม่น้ำหนักขึ้นดีมาก

4y trước

คะแม่พยายามกินไข่กับนมเยอะๆอยู่คะ ขอบคุณนะคะ

โฟกัสที่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอคะ น้ำหนักแม่ไม่ได้สัมพันธ์กับน้ำหนักลูกคะ ถ้าหมอไม่ได้ทักเรื่องน้ำหนักน้อง แม่ก็ไม่ต้องกังวลคะ

4y trước

แต่คุณหมอบอกน้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ไป 1 นะคะ ที่บ้านก็พากันบ่นให้กินเยอะๆคะ เขากลัวน้องตัวเล็กกันคะ แม่เครียดเลยคะ 😂

ช่วงเช้าแม่ลองทานพวกกล้วย2ลูก ไข่ต้ม ขนมปังโฮลวีต อย่างใดอย่างนึง คู่กับนมจืดดูนะคะ สารอาหารจะลงลูกดีค่ะ

4y trước

ขอบคุณคุณแม่มากๆนะคะ แม่จะลองทานดูนะคะ 🙏❤

นน. แม่ไม่มีผลกับ นน. ของตัวลูกค่ะ แม่ นน. ขึ้นเยอะใช่ว่าจะลงลูกทั้งหมด เวลาซาวดูที่ นน. ลูกเป็นหลักค่ะ

4y trước

คะขอบคุณนะคะ🙏

บ้านนี้ก่อนท้อง55ตอนนี้ท้อง8เดือน73.2โลแล้วเเต่ยังไม่ทราบ นน.ลูกคะรอซาวด์ตอนใกล้คลอดอีกทีคะ

4y trước

คะบ้านนี้น้องตกเกณฑ์คะ แม่เป็นเครียดเลยคะ