คืออะไรครับ

แม่บ้านนี้นอนหลับแล้วท้องนูนขึ้นมาแบบนี้เป็นเพราะอะไรครับ...ตรงที่นูนขึ้นมามันแข็งด้วยครับ

คืออะไรครับ

นอนหงาย ? ท้องแข็งทั่วท้อง คือ มดลูกลอยตัวค่ะ นอนตะแคงซ้ายนะคะ นอนตะแคงซ้ายจะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดทำงานได้ดี มดลูกกดทับหลอดเลือดในช่องท้องน้อยกว่าการนอนในท่าอื่น ๆ และเมื่อการไหลเวียนของเลือดทำงานได้ดีขึ้น ก็จะส่งผลให้การส่งผ่านสารอาหารไปยังลูกในท้องทำได้ดีขึ้นตามไปด้วย  อีกอย่าง แนะนำให้ถอดจิวสะดือออกได้แล้วจ้า ไม่ควรใส่แล้ว

5y trước

ตอนแรกก็นอนตะแคงซ้ายนะครับ

น้องโก่งตัวรึป่าวคะ พยายามอย่านอนง่ายนะคะ ถ้าเป้นอีกลองไปปรึกษาหมอดูนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะเวลานอนหงาย พอตะแคงก็หายเอง แนะนำไม่จำเป็นอย่านอนหงายค่ะ

5y trước

ขอบคุณค้าบ

เด็กโก่งตัวค่ะ เป็นแปบๆเดียวก็หายไป เวลาเด็กโก่งตัวจะแข็งเป็นจุดๆค่ะ.

5y trước

ออ ค่ะ ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่ๆค่ะคุณแม่

ตัวคุนแม่ชอบนอนหง่ายค่ะท้องจะแข้งคุนแม่พยายามอย่านอนหง่ายนะค่ะ

ขอบคุณ คุณแม่ที่เข้ามาช่วยตอบและให้ความรู้พ่อบ้านนะครับ 😘

ปกติจ้าแม่.บ้านนี้ก้เคยเป็นนอนตะแคงแล้วจะดีค่ะแม่

5y trước

อายุครรภ์ตอนนี้ 17w ครับ

ก็ตัวลูกนั่นแหละค่ะคุณพ่อ นอนหงายก็จะนูนแบบนี้ค่ะ

คือลูกคุณ​ไงคะ ถ้ามีอาการให้พยามนอนตะแคงค่ะ

เราก็เคยเป็นค่ะ ตกใจเหมือนกัน นอนหงายค่ะ