ท้องเล็ก

แม่บ้านนี้ท้อง4เดือน1wท้องเล็กมากค่ะท้อง2​ ค่ะมีความกังวลนิดๆกลัวน้องจะตัวเล็ก​ แม่บ้านอื่นท้องเล็กแบบเราใหมค่ะ

ท้องเล็ก

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้ก้ท้องเล็กเหมือนกัน..จะเข้าเดือนที่5แล้ว..ถ้าไม่บอกก้ไม่รู้ว่าท้อง..แต่ยังไม่ได้ซาวด์ดูหมอนัดวันที่23ม.ค.นี้...มีแอบกังวลอยู่กลัวจะท้องลมแต่ก้ทำใจสู้อยู่ค่ะ...เพราะอยากให้เขาอยู่กับเราและได้ออกมาดูโลกภายนอก.....ถ้าได้ซาวด์แล้วจะมาอัปเดตนะคะ...ตื่นเต้นมากลุ้นด้วย

5y trước

นัดซาววันที่23มคเหมือนกันค่ะ

แม่บ้านนี้ท้องสองเล็กกว่าท้องแรกเยอะมากคุณหมอแปลกใจจรอุทานว่าทำไมต่างกันมากกๆๆน้ำหนักน้องตามเกรนแข็งแรงดีคะอย่ากังวลเลยคะ ท้องเล้กคลอดง่ายกว่าหมอบอก ท้องแรกใหญ่มากกกคลอดยาก4โลเลยน้ำหนักแม่อิกโลเดียว100โลจากก่อนท้อง45เองที่เหลือได้แม่หมด^^

คุณแม่ได้ไปซาวด์ไหมคะให้หมอเช็คดูว่าน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานไหมถ้าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานก็ไม่ต้องเป็นห่วงอะไรคะ

เราก็เล็กนะ ท้องสองน้ำหนักตลอดตั้งครรภ์ขึ้นสองกิโล คลอดออกมาน้องหนัก3180 แข็งแรงดีไม่ได้อบจ้า

ท่องเล็กเหมือนกันคะ ท้องลูกคนที่สอง4เดือนเหมือนกันคะ คนเเลกก็เล็กนะคะออกมาเเข็งเเรงดีคะ

แล้วเด็กอยู่ในเกณฑ์ไหมค่ะ ถ้าคุณหมอบอกเด็กตามเกณฑ์ ท้องจะเล็กจะใหญ่ไม่สำคัญแล้วจ้า

19+1ค่ะ ท้องสอง. นน.ลูก226เเล้วค่ะ ดูเเค่นน.ลูกว่ายุในเกณก้พอค่ะ ท้องเล้กใหญ่ไม่สำคัญจร้า

อยุ่ที่สรีระของแม่ด้วยค่ะ ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรอไม่แข็งแรงค่ะ

ถ้าน้ำหนักลูกอยู่ตามเกณฑ์ ก็ไม่น่ากังวลเรื่องท้องเล็กจ้าาาา