ท้องแรกผ่าคลอด ท้อง2มีบ้านไหนคลอดเองบ้างมั้ยคะ

แม่บ้านนี้ท้อง2แล้วค่ะ อ่านเจอมามีคุณแม่ที่ท้องแรกผ่าท้อง2คลอดเอง เลยอยากมาถามดูว่ามีแม่ๆบ้านไหนที่ท้อง2คลอดเองมั้ยคะ

ถ้าแม่ผ่าแผลแรกไม่ใหญ่มากไม่มีปัญหากับปีกมดลูกไม่เคยผ่านการตัดหรือดัดแปลงมดลูกก็มีเปอร์เซ็นต์ที่จะคลอดเองได้ค่ะเพราะถ้าแผลใหญ่หรือเคยตัดปีกมดลูกหรือเกี่ยวกับมดลูกถ้าแม่เบ่งคลอดอาจจะทำไห้รังไข่หรืออะไรที่เกี่ยวกับพวกมดลูกแม่แตกหรือแผลที่เคยผ่าข้างในฉีกขาดได้ เพราะบ้านนี้เคยถามหมอว่าคลอดเองได้ไหม หมอบอกเปอร์เซ็นต์น้อยมากเพราะแผลใหญ่และเคยตัดปีกมดลูกข้างซ้ายทิ้ง ลองปรึกษาหมอดูนะค่ะ

บ้านนี้ท้อง 2 หมอแนะนำให้ผ่าคลอดค่ะ พอดีแม่ไม่ค่อยแข็งแรง ทั้งๆ ที่อยากลองคลอดเอง