ผ่าคลอดหน้ากลัวไหมค่ะ

แม่บ้านนี้ตัดสิ้นใจจะผ่าคลอดตอนนี้ท้อง29wคุณหมอให้ลองมาคิดๆเผื่อถึง38wว่าจะผ่าคลอดหรือเปลี่ยนใจคลอดธรรมชาติ.

บ้านนี้ไม่เจ็บเลยคะบล็อกหลัง ตอนฉีดยาก็คันๆ😅 แปปเดียว ได้เห็นหน้าลูกล่ะ แต่จะมาเจ็บตอนพักฟื้น แต่พอลุกเดินได้ก็ เดินตัวปลิวเลยคะ

ไม่เจ็บคะ. เราออกรพรัฐ. หมอวางยา ตื่นเต้นครั้งแรก เจ็บแปปเดียวตอนใส่สายฉี่. พอเข้าห้องผ่า หลับคะ ตื่นมีอีกที น้องก็ออกมาแล้วคะ

ชิวคะ แปปเดียว ระบมหลังผ่าคืนเดียว เพราะ ต้องนวดมดลูกตลอด วันที่ 2 เอาสายฉี่ออก ก็เริ่มลุก เดินเลยคะ เจ็บแผลแต่ ทนได้คะ

ดีนะคะแม่มีสิทเลือกบ้านนี้ไม่มีสิทเลือกเลยหมอให้ผ่า อย่างเดียว

ไม่น่ากลัวเลยค่ะ ไม่รู้สึกเลย จะมาเจ็บอีกทีก็ตอนพักพื้น เจ็บแผล

เราก็อ่านไม่เข้าใจ ผ่าคลอดหน้า ตอนนี้เข้าใจล่ะ " น่ากลัวไหม"

ไม่เจ็บคะบ้านนี้หมอบล๊อคหลังแต่จะรู้สึกชาด้านล่างคะ

ไม่น่ากลัวค่ะ แต่จะเจ็บตอนยาชาหมดและลุกเดินวันแรกค่ะ

ก็ดีนะคะ นี่ก็รอลุ้นอยู่ว่าหมอจะให้ผ่าวันไหน ท้อง2ค่ะ

เราผ่าคลอดแบบดมยาสลบค่ะ​ ไม่น่ากลัวเลยค่ะ