เป็น​ทอนซิล​อักเสบ​

แม่บ้านนี้กำลังแตเป็น​ทอนซิล​อักเสบ​มีไข้ปวดตัวปวดในกระดูกควรจะไปหาหมอไหมค่ะ

ไปหาหมอเลยจ้า บ้านนี้ไข้แค่วันเดียว เข้า โรงพยาบาลไป3วันจ้า ติดเชื้อในกระแสเลือดด้วย เสี่ยงต่อลูกด้วยนะ รีบไปจ้า

ไปหาหมอนะคะ ถ้ามีไข้สูงจะค่อนข้างอันตรายต่อลูก ส่วนยาฆ่าเชื้อควรให้หมอเป็นคนสั่งค่ะ