นอนตะแคงซ้าย แล้วหายใจไม่สะดวก

แม่บ้านนี้ เข้า18week+3แล้วคะ นอนตะแคงซ้ายแล้วอึดอัดมาก หายใจไม่สะดวก รู้สึกแน่นในท้องด้วยคะ หรือเพราะน้ำหนักตัวมากเกินรึเปล่า มีแม่ๆบ้านไหนมีอาการคล้ายกันบ้างคะ รบกวนแนะนำด้วยคะ มีวิธีแก้แบบไหนบ้าง??

นอนท่าที่สะดวกได้ค่ะ แต่คุณแม่เปลี่ยนท่านอนด้วยนะคะอย่านอนท่าเดิมนานๆ บ้านนี้ก็เป็นค่ะช่วงไตรมาส2 พอเข้าไตรมาส3 หนักกว่าเดิม😆เพราะน้องตัวโตขึ้นทำให้ไปเบียดปอดหลอดลมแม่ ทำให้แม่ค่อนข้างที่จะหายใจไม่สะดวกขึ้น

บ้านนี้เป็นค่ะ​ พยายามนอนคะแคงซ้ายแล้วอึดอัด​ ขาแขนชา ตะคริวกิน​ ไม่สบายตัว​ ตะแคงขวาก็พอดีขึ้น​ แต่นอนหงายสบายมากเลยค่ะ​ ท้อง​ 7​ เดือนแล้ว

2y trước

เป็นเหมือนกันเลยคะแม่ เราพึ่ง 5เดือนเอง นอนตะแคงซ้ายแล้วรู้สึกอึดอัดมากคะ แต่นอนหงาย นี่หลับสบายเชียว🤭☺️

เป็นเหมือนกันค่ะ เอาท่าที่แม่หายใจสะดวกนะคะ สลับเรื่อยๆ เราซ้ายบ้าง ขวาบ้าง หงายบ้าง บางทีสลับนั่งนอนบ้าง ยิ่งใกล้คลอดยิ่งหนัก

เป็นค่ะ ตะแคงซ้ายนอนไม่หลับ ต้องตะแคงขวาหรือนอนหงายค่ะ บ้านนี้ 18 w4d ค่ะ

นอนท่าที่สะดวกได้เลยค่ะแม่