ท้องแข็งบ่อย

แม่บ้านนี้ ท้องได้34wปวดหัวเน่าตอนกลางคืนมากเลยค่ะ ท้องแข็งบ่อย ปวดท้องเตือนบ่อยอันนี้สามารถคลอดได้ไหมค่ะกลัวลูกคลอกก่อนกำหนด

บ้านนี้ท้องแข็งบ่อยเหมือนกันค่ะ. หมอบอกว่ามีโอกาสเจ็บท้องคลอดก่อนกำหนดได้ แล้วก็ถ้ามีอาการจะคลอดให้รีบไปรพ.ค่ะ. 34+2

สังเกตอาการเรื่อยๆนะคะ งดทุกกิจกรรมที่จะกระตุ้นให้ท้องแข็ง พยายามนอนเยอะๆ ประคองให้ลูกครบกำหนดค่อยออกมานะคะ