การผ่าคลอด

แม่บ้านนี้39+5 วันจันทร์นี้หมอนัดถึงกำหนดคลอด ไม่รู้ว่าหมอจะกระตุ้นคลอดอีกไหม แม่บ้านนี้ถูกกระตุ้นไป 2 รอบแต่ปากมดลูกยังเปิด 2.5 เท่าเดิม ท้อง 3 แล้วแต่ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มแบบนี้ถ้าถึงกำหนดคลอด หมอจะเร่งคลอดไหมคะหรือว่าจะต้องผ่า แม่บ้านนี้กลัวการผ่ามาก แต่ท้อง 1 ท้อง 2 น้องคลอดง่ายค่ะ ไม่คิดเลยว่าท้อง 3 จะคลอดยาก แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง แนะนำหน่อยค่ะ

การผ่าคลอด

ตอนเราไปคลอด เตียงข้างๆ 40+โดนเหน็บยา ตั้งแต่เช้า-1ทุ่ม ไม่เปิดเลย หมอก็เลยถามจะรออีกมั้ยหรือจะผ่าเลย แต่เรา37+4น้ำคร่ำไหลเรื่อยท ปากมดลูกเปิดเรื่อยๆ แต่หมอไม่รอจ้าเข็นไปผ่าอย่างรวดเร็ว เพราะน้องมีช่วงนึงหายใจช้า น้ำตาไหลเลย กลัวการผ่ามาก กลัวไม่ตื่นขึ้นมา แล้วคือแผลผ่ามันหายช้ากว่าคลอดเอง

5d trước

ขอบคุณค่ะ

ผ่าดมยาสลบใช้เวลาแป็บเดียว ตอนฟื้นเจ็บแผลกว่าคลอดธรรมชาติ เราคลอดเองสองท้อง ผ่าดมยาหนึ่งท้อง ท้องที่สี่หน้าจะผ่าบล็อคหลัง ส่วนตัวคิดว่าคลอดธรรมชาติทรมานกว่าแต่ฟื้นตัวเร็วลุกนั้งได้ไว

5d trước

ท้อง1,2คลอดเองค่ะแต่ท้องรอดูพรุ่งนี้ว่าหมอจะว่ายังงัยเพราะน้องโดนยาระงับคลอดตอน32+6ค่ะ

12กันยาผ่านมาสดๆร้อนเลยค่ะ ท้องแรกจากจะคลอดเอง หมอกระตุ้นไป2-3รอบ นอนรอปากมดลูกเปิดไป2วัน เปิดแค่2เซนไม่เปิดเพิ่มสุดท้ายหมอให้ผ่าคลอดฉุกเฉิน

5d trước

ถ้าได้เลยดีค่ะแม่นี่โดนกระตุ้น2รอบไม่รู้วันที่16นี้หมอจะว่ายังงัยค่ะ

เดินเยอะๆๆ ค่ะ ให้คุณพ่อช่วยได้นะคะ ไม่ได้ทะลึ่ง แต่เรื่องจริงค่ะ ลองดูนะคะ ขอให้คลอดง่ายๆ เร็วๆนี้ค่ะ✌️✌️

5d trước

อย่าให้ได้ผ่าเลยแม่แต่คือน้องเงียบมาก

ขอถามค่ะ กระตุ้นคลอดแล้วมูกเลือดออกกี่วันหายคะ เพราะนี่โดนกระตุ้นคลอด 3วันแล้ว มูกเลือดยังออกอยู่เลย

2d trước

ออกเป็นอาทิตย์ค่ะตอนนี้แม่แตกแล้วจ้า

เหมือนกันเป๊ะเลยค่ะแม่ ท้อง3เหมือนกัน 39+3 ปากมดลูกเปิด2เซ็น ไม่ยอมเปิดเพิ่ม

5d trước

ส่วนตัวเรา คิดว่าน่าจะโดนฉีดยาเร่งคลอด

ถ้าถึงกำหนดคลอดแล้วน้องยังไม่ออก กระตุ้นก็แล้วคงต้องผ่าค่ะแม่

5d trước

กลัวมากเลยค่ะ

บ้านนี้39+4 กำหนดคลอด17กันยาถ้ายังไม่คลอดหมอนัดเร่งคลอด18กันยาค่ะ

4d trước

น่าจะให้ทางสายน้ำเกลือค่ะ

กลัวการผ่าเหมือนกันค่ะ

5d trước

เมื่อคืนมีปวดท้องถี่แต่ถี่แค่2ชม.🥲🥲