ขอประสบการณ์จากคุณแม่ๆทั้งหลาย คลอดเอง+ทำหมัน แผลทำหมันนี้เจ็บไหม? พักฝื้นนานไหม

แม่บ้านนี้ มีลูกแล้ว 2คน. 6ขวบกับ4ขวบ คนที่3 จะคลอดเดือนกันยายน ที่ผ่านมาคลอดเองหมด ครั้งนี้ก็ว่าจะคลอดเองพร้อมทำหมันด้วย เรื่องคลอดไม่กังวลเพราะทนได้ แต่อยากรู้ว่าแผลทำหมันนี่เจ็บมากไหม? พักฟื้นนานไหม? ทำมาแล้วลุกเดินใช้ชีวิตปกติเลยได้ไหม ? เพราะต้องการพักฟื้นเร็ว เลี้ยงลูกเอง

แม่เราเคยทำค่ะ ไม่เจ็บ กรีดใต้สะดือนิดเดียว

ตามค่า.............