ชอบกินมาม่า

แม่บ้านนี้ ชอบกินมาม่ามากค่ะ จะส่งผลอะไรต่อเด็กมาก น้อย ไหมค่ะ 12/4 วีค

ตามจริงก็กินได้นะ แต่ไม่ควรกินบ่อย (เวลาที่กินก็ต้องใส่ผัก ไข่ หมูด้วย) ผลเสีย 1. คอเลสเตอรอลสูง ไขมันอิ่มตัวปริมาณมากที่แฝงอยู่ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอาจทำให้ระดับคอเลสเตอรอลตัวไม่ดีพุ่งสูงขึ้น เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจได้ 2. ความดันสูง บะหมี่กึ่งสำเร็จรรูปมีโซเดียมสูง หากกินมากๆ จะทำให้ความดันในเลือดสูง เสี่ยงต่อโรคหัวใจอีกเช่นกันค่ะ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผงชูรสเยอะ โซเดี่ยมสูงมากแล้วไม่มีประโยชน์อะไรด้วยค่ะ กินมากช่วงท้องอาจทำให้แม่ความดันสูง เสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ