คุณแม่ตั้งครรภ์

แม่บ้านคนไหนเป็นเหมือนกับแม่บ้านคนนี้หรือเปล่าค่ะ มันรู้สึกเจ็บซีกซ้ายใต้ท้องเจ็บจี๊ดๆ เป็นเหมือนกันไหมค่ะ

1 Trả lời

การที่คนท้องรู้สึกปวดท้องทางด้านซ้าย อาจมีสาเหตุมาจากที่มดลูกของคุณเองไปทางด้านขวา ทำให้เอ็นที่ยึดมดลูกทางด้านซ้ายเกิดอาการตึง คุณแม่จึงรู้สึกเจ็บปวดเป็นระยะๆ และจะยิ่งรู้สึกเจ็บมากขึ้นตอนที่คุณแม่หัวเราะ หรือมีการเคลื่อนไหวเร็วๆ ซึ่งบางครั้งอาการนี้ก็จะลามไปยังบริเวณขาหนีบได้ค่ะ😊