ตะคริวตอนกลางคืน

แม่ท้องได้27w เป็นตะคริวทั้งคืนเลยทรมานมากแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะละมีวิธีช่วยบรรเทา​ยังไงบ้าง

1 Trả lời

ตะคริวคนท้องสามารถบรรเทาได้เหมือนตะคริวของคนทั่วไปหรือก่อนท้อง คือ การบีบนวดขา โดยดัดปลายเท้าให้งอขึ้นเพื่อให้กล้ามเนื้อน่องยืดตัว การไหลเวียนเลือดดีขึ้น เวลานอนก็ใช้หมอนหรือผ้าห่มหนา ๆ รองเท้าและนิ่งให้สูงกว่าลำตัวเล็กน้อย เช่น ใช้หมอน 2 ใบรองเท้าไว้ จะช่วยให้การไหลเวียนเลือดจากบริเวณกล้ามเนื้อน่องกลับสาหัวใจได้ดีขึ้น ความเป็นกรดในเลือดลดลง อาการตะคริวจะลดน้อยลงและหายได้ การกินอาหารที่มีแคลเซียมเพิ่มมากขึ้น เช่น นม ปลาเล็กปลาน้อย แคลเซียมที่คุณหมอจ่ายให้

3y trước

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​🥰