วันนี้ไปหาหมอมา หมอบอกว่าน้ำหนักลูกน้อยกว่าเกณฑ์

แม่ท้องได้ 33 Weekค่ะ ประมาณ 8เดือน น้ำหนักลูกแค่ 2 กก. ใกล้คลอดแล้วน้ำหนักลูกทำไมน้อยจัง เป็นกังวนเหมือนกันค่ะ ผู้ช่วยหมอเป็นผู้หญิงบอกว่า น้อยกว่าเกณฑ์ นิดนิดไม่ได้ผิดปกติอะไร ดีด้วยนะ จะได้ไม่คลอดยาก ถ้าเด็กโตในเกณฑ์ปกติ ถือว่าตัวโต จะคลอดยากหน่อย แม่ก็เป็นกังวนค่ะ เดือนหน้ากำหนดคลอด 24 พ.ค หมอนัดอีกที วันที่ 4 พ.ค แม่อยากเพิ่มน้ำหนักลูกอีกสักโล หรืออย่างน้อย 7-8 กรัมก็ยังดี แม่ควรท่านอะไรค่ะ

บ้านนี้ก้หนักน้อยพอๆกันเลย แต่อาจจะเป็นกรรมพันธุ์​ก็มีส่วนน่ะค่ะ