แม่ท้องกับโรคหอบ

แม่ท้องที่เป็นโรคหอบหืด จะรับมือกับอาการหอบได้อย่างไร พ่นยาพ่นฉุกเฉินจะเป็นอันตรายต่อเด็กในอนาคตไหม และมีอาการหอบเรื่อยๆบ่อยๆ เหนื่อยมากเลยค่ะ

เราก็เป็นคะ แต่ถ้าเหนื่อยแบบทนไม่ไหวจริงๆก็จะไปหาหมอคะ หมอจะให้ยาเฉพาะคนเป็นโรคหอบมาคะ ไม่ก็ให้พ่นยาที่โรงบาลเลยคะ มียาที่หาซื้อได้ทั่วไปไม่ค่อยช่วยอะไรได้มากคะ แนะนำไม่ควรเดินหรือทำอะไรที่เหนื่อยง่ายบ่อยๆคะ ไม่ทำงานหนัก เลี่ยงจากการกวดบ้านหรือทำงานบ้านทุกชนิดจะดีคะ

เราก็เป็นนะคะ เวลาหายใจเหนื่อยจิงๆแบบทนไม่ไหว ถึงจะพ่น หมอบอกพ่นได้ แต่ถ้าเหนื่อยแบบทนไหว ก็ทนนิดนึง เดี๋ยวอาการก็ดีขึ้นค่ะ