แม่ท้องชอบกินเผ็ด

แม่ท้องที่ชอบกินอาหารรสเผ็ดมีผลต่อลูกในท้องมากแค่ไหนคะ จะส่งผลอะไรบ้าง พอดีคุณหมอที่ฝากครรภ์ไม่ได้ห้ามอะไร แต่ยังสงสัยอยู่ค่ะ #24week

1 Trả lời

จริงๆไม่ได้มีผลต่อน้องโดยตรงนะคะ แต่ถ้าคุณแม่ทานเผ็ดมากๆอาจจะทำให้เกิดอาการปวดท้อง กระเพาะอาหารระคายเคือง เกิดการอักเสบทำให้ระบบทางเดินอาหารผิดปรกติ ไม่อาจดูดซึมสารอาหารไปเลี้ยงลูกในท้องได้เพียงพอ ทั้งนี้คุณแม่ทานอาหารให้ครบ5หมู่น่าจะดีที่สุดนะคะ