วัคซีน

แม่ท้องต้องฉีดวัคซีนอะไรบ้าง ไม่เคยฉีดอะไรเลย ยกเว้นวัคซีนตอนเด็กๆ ทำไมหมอไม่ฉีดอะไรให้เลย ท้อง 7 เดือนแล้วจะเป็นอะไรมั้ย

หลักๆเลยคือต้องฉีดบาดทะยักจ้า ส่วนวัคซีนอื่นๆถ้าอยู่ในช่วงระบาดของโรค เช่น ไข้หวัดใหญ่ ก็จะได้ฉีดจ้า

แม่บ้านนี้ฉีดวัคซีนกันบาดทะยักษ์ ครั้งแรกตอนฝากท้อง ครั้งที่2ห่างกัน1เดือน ครั้งที่3ห่าง6เดือนค่ะแม่

ถามหมอเลยค่ะ แม่ไม่ทราบอะคะ แต่ของแม่ได้ฉีดหลายอย่างเลย

บาดทะยัก 3 เข็ม / ไข้หวัด2019

บาดทะยักค่ะ