แคเซียมจำเป่นต้องกินไหมคะ

แม่ท้องต้องกินแคเซียมเสริมไหมค่ะ ท่ากินควรกินยี่ห้ออะไร ราคาเท่าไรค่ะ

เดี่ยวคุณหมอก้ให้มาคะ คุณแม่ลองถามคุณหมอก่อนก้ได้นะคะ ว่ายาแคลเซียมคุณแม่จะได้ตอนกี่เดือน ตอนนี้ทานนมไปก่อนก้ได้คะ แต่ถ้ามีอาการเจบหลัง เจบฟัน เจบกระดูกก่อนที่คุณหมอให้ยา คุณหมอก้ถามคุณหมอได้คะว่าซื้อแบบไหน ยี่ห้อไรมาถามก่อนได้บ้างคะ

ถ้าท้องแล้วจำเป็นค่ะ หมอแจกเรามาตั้งแต่อายุครรภ์4สัปดาห์ ถ้ายังไม่ท้องก้อกินโฟลิคก้อพอค่ะ ออกกำลังกายทุกวัน เราเป็นพาหะด้วยหมอบอกต้องออกอย่างน้องสัปดาห์นึง5วันช่วงยให้ไข่แข็งแรง

จำเป็นค่ะ แต่หมอเราเน้นให้กินนมวันละ 2 กล่อง ก็เลือกนมที่แคลเซียมสูงๆ เช่น แลคตาซอย hi calcium , แอนมัม หมอเราไม่ได้ให้วิตามินมาทานแต่เน้นกินจากอาหารค่ะ

จำเป็นมาก หมอให้ตั้งแต่ฝากครรภ์เลยค่ะ กินตลอด ส่วนยี่ห้อไหน ปริมาณเท่าไหร่ไม่แน่ใจนะคะ ปรึกษาหมอดีกว่า

ถ้าจะบำรุงก่อนแนะนำกินโฟลิครอค่ะ แคลเซียมกินตามหมอสั่งดีกว่า กินเยอะเสี่ยงตกค้างในร่างกายค่ะ

ของเราหมอให้แคลเซียมมานะ แต่สั่งว่าถ้าวันใหนกินนมได้ 2 แก้ว ไม่ต้องกินแคลเซียม มันได้พอแล้ว

จำเป็นต้องกินค่ะ ปกติถ้าไปฝากครรภ์หมอจะให้มาอยู่แล้วค่ะไม่ต้องซื้อเพิ่มค่ะ

หมอจะจ่ายให้เองค่ะ อายุครรภ์เท่าไหร่แล้วคะ ของเราหมอจ่ายให้ตอน8วีคค่ะ

5y trước

แต่บางคนก็ไม่ได้กินนะคะ ท้องแรกก็ไม่แน่ใจว่าได้มั้ยเพราะผ่านมา10ปีเลยจำไม่ได้ค่ะ

กินเฉพาะยาที่หมอจ่ายยาหรือสั่งให้เท่านั้นค่ะ ไม่ควรซื้อมากินเอง

ในนมแคลเซียมสูงถูกค่ะ แต่ถ้าเป็นเรา เราจะกินยาด้วยอยู่ดี ☺️