มีแม่ท้องคนไหนฉีดวัคซีนโควิด19บ้างคะ

แม่ท้องฉีดได้มั๊ย

ตัวเรา อยู่ พท เสี่ยง คุณหมอแนะนำให้ฉีด เพราะคนท้องติดเยอะ แต่ก็หวั่นค่ะ กลัวกระทบลูก เลยจะไม่ฉีด รอลูกคลอดค่อยไปฉีด กังวล เพราะ ต่างประเทศเขาเคลมว่า Pfizer กับ moderna ฉีดคนท้องเท่านั้น ส่วนบ้านเรามีเพียง sinovac ,astrazeneca ล่าสุด รพ วิมุต พญาไทยนำเข้า Moderna ราคาที่2000-3000บาท ถ้าเคลมฉีดได้จริงจะเป็นทางเลือก แต่กำลังหาข้อมูลอยู่ ว่าคนท้องฉีดเจ้านี้แล้วคลอดมาเป็นยังไงบ้าง ยังคงกังวลค่ะ

เผื่อเป็นแนวทางค่ะ ส่วนตัวไม่ได้ฉีดเพราะไม่ได้อยู่พื้นที่เสี่ยงอยู่แต่ในบ้านด้วย แต่ถ้าต้องอยู่ในพื้นที่เสี่ยงก็ต้องแล้วแต่บุคคลลองปรึกษาแพทย์ที่ฝากครรภ์ดูค่ะ