ถ่ายยาก

แม่ท้องคนไหนถ่ายอยากบ้างคะ 2-3 วันถ่ายที เวลาถ่ายออกมาเจ็บมาก มีเลือดปน

แม่ท้องได้ 15 week ค่ะ ก่อนหน้านี้ท้องอืดจนนั้งร้องให้ในห้องน้ำ ถ่ายมามีเลือดหยดติ๋งๆ ลองมาสารพัดวิธีมาลงตัวที่น้ำพรุนค่ะ ตื่นเช้ามาก่อนจะกินอย่างอื่นดื่มน้ำพรุน sunsweet ซักครึ่งแก้วตามด้วยน้ำเปล่า1 แก้ว แล้วก็รอประมาณ 20 นาทีค่ะ วันแรกที่ดื่มคิดว่าจะไม่ได้ผลแต่วันที่ 2-3 ได้ผลค่ะอาจจะเพราะวันแรกท้องอืดสะสมหลายวัน จากนั้นก็ดื่มทุกวันสบายท้องโล่งมากชีวิตสดใส กินอะไรก็ไม่กลัวท้องอืดอีกเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่บอกหมอที่เราฝากครรภ์นะค่ะ แม่บ้านนี้บอกคุณหมอ หมอเลยให้ยาระบายจนกว่าจะถ่ายปกติค่ะ ตอนนี้หายแล้วค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องชอบกินผลไม้มากค่ะ ไม่มีการท้องผูกเลย ถ่ายดี ถ่ายทุกวัน และชอบกินน้ำเย็นมาก ต่างกับก่อนท้อง

กินโยเกิร์ตทุกวันก่อนนอนนะคะ หรือกินยาคู้ก็ได้ เราท้อง9เดือน ไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกเลยจ้า

บ้านนี้ถ่ายทุกวันทุก3เวลาหลังอาหาร บางทีปวดฉี่ ฉี่ไปฉี่มาปวดถ่ายด้วยเฉย

2-3วันถ่ายทีค่ะ แต่ถ ก่อนจะถ่าย จะกินนมเปรี้ยวก่อน รอถ่าย จะถ่ายคล่องค่ะ

ถ่ายยากเหมือนกันค่ะ..หมอแนะนำกินผักผลที่ช่วยระบาย

กินผลไม้​ โยเกิร์ต​ น้ำเปรี้ยว​ คะ

เป็นเหมือนกันค่ะ

เผื่อช่วยได้ค่ะ