เป็นไข้หนัก

แม่ท้อง 5 เดือน เป็นไข้ไม่สบาย สามารถกินยาได้มั่ยคะ ทิฟฟี่ ได้มั้ย พอดียังไม่ได้ไปหาหมอ

หาหมอนะคะเพื่อรับยาตัวอื่นๆเช่นฆ่าเชื้อสำหรับคนท้องจะได้หายไวขึ้น. ส่วนยาที่กินเองได้นั้นมีแค่ พารา นะคะ. ยี่ห้ออื่นโนคะ

ทิฟฟี่ไม่ได้ค่ะตัวยามันแรงกว่า แนะนำพาราพอตอนเราเป็นไข้ไม่สบายกินแค่เม็ดเดียวพอค่ะ เน้นเช็ดตัวพักผ่อนเยอะๆเอา

ทางที่ดีแม่ควรไปหาหมอก่อนนะคะ เพราะหากเราซื้อยามากินเองอาจส่งผลต่อตัวเล็กได้ค่ะ

5 เดือนเหมือนกันค่ะ เป็นไข้ ไม่สบาย ไปหาหมอค่ะ ได้แต่ยาพารามาค่ะ ห้ามกินทิฟฟี่นะคะ

ไปหาหมอนะคะ เราก็เคยเป็นแล้วไม่ไปหาหมอ หมอบ่นเลยค่ะ ให้หมอจัดยาให้ดีกว่านะคะ

ไม่แนะนำคะ​ กินยาพาราได้ครั้งละ1เม็ดคะ​ แม่ควรไปหาหมอนะคะ

กินได้เเต่พาราค่ะ ถ้ากินพาราแล้วไม่ดีขึ้นควรไปหาหมอนะคะ

กินพาราเซตามอลขนาด 500 ครั้งละเม็ดห่างกัน ทุก 8 ช.ม. ค่ะ

ไม่แนะนำให้กินยาชนิดรวม เช่นทิฟฟี่ กินพาราก็พอค่ะ

กินพาราได้คะ​ ยี่ห้ออื่นไม่แนะนำคะ