พรุ่งนี้หมอนัดทำ OGTT

แม่ท่านไหมเคยทำบ้างคะ อยากทราบว่ามันคืออะไร หมอให้งดข้าวงดน้ำหลังเที่ยงคืนด้วย

บ้านนี้ก็ตรวจค่ะ วันที่ 21 ตุลาที่ผ่านมาค่ะ เจาะ 4 เข็มก่อนจะงดข้าวหลังเที่ยงคืนบ้านนี้สี่ห้าทุ่มกินน้ำมะนาวกับมะนาวจิ้มน้ำจิ้มตรวจค่าน้ำตาลผ่านเฉยเลยค่ะ 😂😂

ตรวจน้ำตาลค่ะ การดึงน้ำตาลไปใช้ ของแม่ว่าปกติ มั้ย

โทษนะคะสอบถามหน่อยคะ คุณหมอจะนัดืตอนกี่เดือนคะ

5y trước

บ้านนี้นัดตอน 5 เดือนค่ะ

เตรียมมะนาวไปสัก1ลูกนะคะ ด้วยความหวังดี 5555

พูดให้เข้าใจง่ายๆคือ ตรวจคัดกรองเบาหวานค่ะ โดยการกินกลูโคส 100 g และเจาะเลือด 4 เข็มค่ะ เข็มแรกเจาะก่อนกินกลูโคส และหลังจากกินกลูโคสเจาะอีก3เข็มชั่วโมงละเข็มค่ะ

ตรวจคัดกรองเบาหวานค่ะ เจาะเลือด 1 เข็ม จากนั้นกลืนกลูโคส 100 กรัม แล้วเจาะเลือดอีก 3 เข็ม แต่ละเข็มห่างกัน 1 ชม. ค่ะ ผลที่ออกมาจะบอกได้ว่าคุณแม่เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ