นมเสริมจากนมแม่

แม่ที่ให้นมน้องแล้ว น้ำนมน้อยไม่พอให้น้องกินอิ่ม แม่แม่เลือกนมยี่ห้อไหนเสริมให้น้องบ้างค่ะ หรือ แม่แม่มีวิธีไหนเพิ่มน้ำนมให้เพียงพอกับน้องบ้างค่ะ น้องอายุ1เดือนค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้ำนมมีพอนะคะ ให้น้องดูดบ่อยๆค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ แม่ต้องกินอาหารเยอะๆ หัวปลี ฟักทอง ขนุนต้ม ผัดขิง น้ำขิง กระเพา น้ำขิงทุกมื้อหลังอาหารก็ดีค่ะงดพวกกะทิ ของทอด พักผ่อนเยอะๆ งีบตามลูกบ้าง ช่วงนี้น้องอาจขอดูดบ่อยจนแม่เครียดคิดว่านมไม่พอค่ะ สลับดูดไปมา2ข้างน้ำนมอาจดูเหมือนแห้งๆแต่น้องดูดนมก็ออกมาเรื่อยๆค่ะ เพราะเราปั๊มล้วนเลยรู้ค่ะนมดูเหี่ยวๆไม่คัด แต่ปั๊มที8-10ออนเลยค่ะ หรือแม่จะลองดูนมผงสูตร1ยี่ห้อตามกำลังทรัพย์ตามสะดวกแม่เลยค่ะ ลูกกินแล้วขับถ่ายดี ไม่อวก ไม่ท้องอืด ก็พอค่ะ บ้านนี้เสริมดูแลคค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ

บ้านนี้กินนมเสริมเหมือนกันค่ะ เสริมเฉพาะตอนกลางคืน ตอนแรกกิน เอนฟาแลค A+ แล้วถ่ายยาก ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น Nestle Nan HA ค่ะ เด็กแต่ละคนอาจถูกกับนมนี่ห้อต่างกันนะคะ ตอนแรกบ้านนี้ก็นมแม่น้อยมาก สัปดาห์ที่3 ตรวจมา น้องน้ำหนักตกเกณฑ์ แม่เลยดื่มน้ำวันละ 3 Ltr. กับดื่มน้ำขิงวันละ 1-2 แก้ว ตอนนี้เยอะขึ้นมานิดนึงค่ะ เอาใจช่วยนะคะ

4y trước

ลืมบอกไป บ้านนี้มีให้คนมานวดเปิดท่อน้ำนมให้ด้วยค่ะ 😊